BMW 3-Series chính thức khai tử phiên bản Gran Turismo

10:20 | 15/05/2019

BMW 3-Series Gran Turismo chính thức bị khai tử nhằm cắt giảm 50% các dòng động cơ không quan trọng.

BMW 3-Series chính thức khai tử phiên bản Gran Turismo 1

BMW 3-Series chính thức khai tử phiên bản Gran Turismo 

Trong buổi họp báo công bố kết quả tài chính quý I, lãnh đạo BMW đã hé lộ những kế hoạch của hãng xe Đức trong tương lai, bao gồm cả tin tốt lẫn tin xấu. Theo tin tức ô tô, chủ tịch BMW Harald Kruger đã khẳng định "Sẽ không có thế hệ BMW 3-Series Gran Turismo kế tiếp". 

Thông tin này gây bất ngờ khá lớn cho người tiêu dùng. BMW quyết định ra mắt mẫu 6-Series GT thay cho 5-Series GT cũ dù bản GT không được ưu tiên và đem lại doanh số tốt. 

Được biết, đây là một trong những động thái cắt giảm bớt 50% các dòng động cơ không quan trọng. Từ 2021, BMW sẽ chuyển đổi khung gầm và chỉ tập trung vào những hạng mục được khách hàng ưu chuộng nhất. Xem xét đội hình BMW 3-Series hiện tại thì sự ra đi của phiên bản GT là hoàn toàn hợp lý. 

Hãng ô tô Đức kỳ vọng từ đây đến năm 2022 sẽ cắt giảm được 12 tỷ euro theo nhiều cách khác nhau. Điển hình như việc tăng hiệu quả trong công đoạn lắp ráp và phân phối, chia sẻ khung gầm và linh kiện, thay thế một phần thử nghiệm thực tế hay rút ngắn thời gian phát triển dòng xe mới xuống còn 2/3 so với hiện tại nhờ giả lập kỹ thuật số. Cách thức mới sẽ giúp hãng tiết kiệm 2.500 xe thử va chạm từ nay đến năm 2024, tương đương với khoản phí hàng trăm triệu USD.

Bạn có thể quan tâm:

♦ BMW 3-Series LWB chính thức ra mắt tại triển lãm Thượng Hải 2019

♦ Cập nhật giá lăn bánh BMW 5-Series 2019 thế hệ mới tại Việt Nam

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore