Chạy thử chiếc xe đua F1 trên đường đua Hà Nội

14:51 | 14/05/2019

Người dùng yêu thích với những chiếc xe đua tốc độ có cơ hội trải nghiệm lái cỗ xe F1 trên đường đua tại Mỹ Đình. Đường đua gồm 22 khúc cua kinh điển đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ghi nhận của Banotore.com, Công ty thiết kế đường đua Công thức 1 Tilke (Đức) vừa công bố 1 đoạn Video mô phỏng 3D về đường đua công thức 1 tại Hà Nội của chiếc xe đua F1. Người xem sẽ được trải nghiệm cảm giác được ngồi trên khoang lái của xe, điều khiển xe chạy với tốc độ nhanh chóng mặt là 300km/h trên con đường dài 5,565km. Qua đó, người xem cũng sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, nghiêng mình trên khúc cua kinh điển. 

Đường đua công thức 1 tại Mỹ Đình được nhà thiết kế Herman Tilker của Đức lên ý tưởng. Đường đua là sự kết hợp hài hòa lấy cảm hứng từ các đường đua trên thế giới và được sử dụng trong giải đua F1: góc cua 1 và 2 được thiết kế như góc cua tại đường đua Nurburgring của Đức, kể từ góc cua thứ 12 đến 15 được dựa trên thiết kế của đường đua Monaco. Tiếp đến các góc cua từ 16 đến 19 khá giống với thiết kế của đường đua  Suzuka (Nhật Bản), các góc cua trái phải sẽ được thay đổi xen kẽ liên tục trong suốt chặng đua nhằm đem lại một giải đua thật sự hay và hấp dẫn. 

Chạy thử chiếc xe đua F1 trên đường đua Hà Nội f

Chạy thử chiếc xe đua F1 trên đường đua Hà Nội

Ngoài những khúc cua đầy thử thách thì đường đua cũng có đoạn đường thẳng dài nhất thế giới là 1.500m. Tại khúc đua này, các tay đua có thể chạy với tốc độ tối đa lên tới 335 km/h. 

Thông qua đoạn Video mô tả được công bố, ta thấy hai bên khán đài dành cho người xem được thiết kế cùng một số hạng mục khác đều có những dấu ấn văn hóa đậm chất Việt Nam như cờ đỏ sao vàng. Ngay cả khi ngồi trong khoang lái cũng có thể cảm nhận được một không khí và phong cách đậm chất Việt Nam. 

Theo tin tức ô tô, giải đua F1 Việt Nam Grand Prix 2020 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 4/2020. Giải đua được tổ chức bởi công ty Việt Nam Grand Prix thuộc tập đoàn VinGroup Việt Nam. Hiện tại, vé xem giải F1 Việt Nam Grand Prix 2020 đã chính thức được bán trên trang f1vietnamgp.com và Adayroi.com. Vé sẽ được mở bán thành cách đợt, đợt đầu BTC sẽ giới hạn số lượng với 5.565 vé đúng bằng chiều dài đường đua. Giá vé vào xem của giải là 1,7 triệu đồng. 

Xem thêm:

Nguồn: www.tienphong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore