Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất

15:25 | 30/04/2019

Bảo hiểm thân vỏ luôn cần thiết với các chủ xe ô tô. Vì khi tai nạn xảy ra, bạn phải mất từ 2 - 3 triệu để sửa chữa. Với các dòng xe sang thì con số ấy có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

1. Đối tượng được nhận bảo hiểm thân vỏ xe hơi

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất 1

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất

Ô tô gặp tai nạn, bị hư hại bộ phận liên quan đến thân vỏ ô tô hoặc nằm trong trong những trường hợp do quy tắc bảo hiểm quy định. 

2. Mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi có thật sự cần thiết?

Khi gặp phải những va chạm đáng tiếc, bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe. Dưới đây là những nguyên nhân gây hư hỏng xe và được quyền hưởng bảo hiểm: 

- Người điều khiển phương tiện chưa có kinh nghiệm lái xe có thể mắc những lỗi như: cảm giác lái chưa tốt, lùi xe không cẩn thận, đạp nhầm chân ga, gây vỡ gương, đèn và làm trầy vỏ xe. 

- Gặp tai nạn bất ngờ về thời tiết như: mưa đá, bão, lũ lụt, động đất, sóng thần, sét đánh, bãi đỗ xe và hệ thống thoát nước kém gây hại đến động cơ, gầm xe, cabin xe. 

- Bị mất cắp, bị cướp xe, kẻ xấu phá hoại vỏ xe. 

- Các tai nạn gồm: đụng trúng xe khác, lật đổ rơi, hỏa hoạn, chìm xe, cháy nổ, bị vật lạ đè lên xe. 

3. Giá bảo hiểm thân vỏ xe hơi

3.1. Cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô được tính chi tiết theo giá trị xe, dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe. Các mẫu xe hơi mới mua sẽ tính theo giá niêm yết của đại lý công bố trên thị trường. 

Các loại xe đã qua sử dụng thì giá trị xe sẽ tương đương với tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe nhân giá trị xe mới 100%. Trong đó, tỷ lệ % tối thiểu chất lượng một chiếc xe hơi được quy định như sau: 
 
- Ô tô sử dụng dưới 1 năm: 100%

- Ô tô sử dụng từ 1 - 3 năm: 85%

- Ô tô sử dụng từ 3 - 6 năm: 70%

- Ô tô sử dụng từ 6 - 10 năm: 70%

- Ô tô sử dụng trên 10 năm: 40% 

Giá trị một chiếc ô tô được tính theo thời điểm giá xe niêm yết bằng giá trị thị trường tại thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm thân vỏ. Mức khấu trừ tối thiểu đối với xe không dùng cho kinh doanh vận tải là 500 nghìn đồng và xe sử dụng kinh doanh vận tải là 1 triệu đồng. 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất 2

3.2. Ví dụ cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe hơi

Được biết, giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng như Bảo Việt nằm trong khoảng 1,4%-2% giá trị của xe, tùy thuộc vào điều khoản giá trị bồi thường mà chủ xe được nhận. 

Ví dụ: Một chiếc ô tô giá 800 triệu còn mới nguyên thì tỷ lệ là 100%, mức phí bảo hiểm 1,4 % sẽ tính như sau: 1,4% x 800 = 11,2 triệu. 

Bảo hiểm thân vỏ xe hơi trị giá bao nhiêu còn tùy vào loại xe, dòng xe và thời gian sử dụng xe. Theo đó, mức phí bảo hiểm thân vỏ cũng dựa trên các yếu tố như số lượng ô tô tham gia mua bảo hiểm hay lịch sử va chạm tổn thất của xe. 

4. Hướng dẫn thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Giấy đăng ký xe

- Đăng kiểm

- Hóa đơn mua bán ô tô (trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký) 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi chính xác và an toàn nhất 3

Sau đó, bạn sẽ cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hãng bảo hiểm, gồm: 

- Họ tên chủ xe

- Biển kiểm soát xe

- Hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất

- Dung tích xi lanh

- Số khung, số máy

- Số chỗ ngồi, trọng tải xe

- Mục đích sử dụng xe

- Sản phẩm bảo hiểm mua

- Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị xe ô tô trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng đối với xe mới mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục). 

Cuối cùng, bạn thanh toán lệ phí tham gia bảo hiểm như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Lúc này, hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm, hóa đơn và hợp đồng. 

Nguồn: Oto.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore