Du xuân đường dài bằng ô tô cần chuẩn bị những vật dụng gì?

09:45 | 30/01/2023

Du xuân đường dài bằng ô tô tự lái ngày càng gia tăng. Để đảm tính an toàn cao cũng như đề phòng những vấn đề phát sinh trên hành trình di chuyển, bên cạnh việc bảo dưỡng xe, bạn cần trang bị thêm một số vật dụng cần thiết dưới đây.


Hộp thiết bị y tế cơ bản

Hộp thiết bị y tế cơ bản

Du xuân đường dài bằng ô tô cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Sức khỏe luôn là vấn đề cần được chú trọng trong mỗi hành trình chơ đi xa. Vậy nên một hộp y tế nhỏ với các thiết bị cơ bản như bông băng, thuốc sát trùng, hạ sốt, thuốc giảm đau, men tiêu hóa… là điều cần phải có trên chiếc ô tô của bạn. Với những khách hàng sở hữu các dòng ô tô mới đa phần đều có sẵn một hộp y tế nhỏ gọn, tuy nhiên các dòng xe đời trước chưa có trang bị này. Do đó, trước khi lên đường du xuân, bạn cần chú ý để bổ sung, để hành trình di chuyển trọn vẹn niềm vui.

Đừng quên lốp xe dự phòng

Lốp xe dự phòng

Lốp xe dự phòng

Để đảm bảo chuyến đi không bị trắc trở bởi những sự cố bất ngờ xảy ra, bạn đừng quên lốp xe dự phòng. Đây được xem là trợ thủ đắc lực cho ô tô khi không may lốp bị lủng. Hãy tưởng tượng trên một cung đường vắng, không có garage sửa xe, bạn vẫn đủ tự tin vì có thể tự thay lốp. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc chờ cứu hộ.

Một chiếc bơm xe dự phòng

Bơm xe dự phòng

Bơm xe dự phòng


Bơm xe dự phòng tuy nhỏ gọn và không chiếm diện tích trên ô tô nhưng lại rất hữu ích đối với mỗi chuyến du xuân đường dài. Vật dụng này sẽ giúp bạn sẵn sàng đối diện với trường hợp bánh xe non hơi, thậm chí là thủng nhẹ mà chưa vội thay lốp dự phòng.

Một vài dụng cụ sửa xe cơ bản

Hộp dụng cụ sửa xe

Hộp dụng cụ sửa xe

Hãy chắc chắn trong cốp xe của bạn có một bộ dụng cụ sửa xe cơ bản với các vật dụng như kềm, tuốc vít, kích, cờ lê… Đây sẽ là bảo bối giúp bạn xử lý các vấn đề như tháo lắp bánh xe, kiểm tra hệ thống điện khi xế yêu bị tắt máy giữa đường hoặc không nổ máy…

Dây kích ắc-quy

Dây câu bình

Dây câu bình


Tác dụng của dây câu bình là hỗ trợ câu điện từ một chiếc ô tô hoặc xe máy khác để giúp xế cưng của bạn có thể tái khởi động và tiếp tục di chuyển.
Đừng quên dây kéo
Dây kéo sẽ thật hữu ích khi nhỡ may ô tô bị mắc kẹt trong sình lầy. Lúc này, bạn hãy nhờ chiếc xe khác dùng dây nối với xe mình và kéo đi.
Vài chiếc đèn pin nhỏ\

Đèn pin

Đèn pin

Đèn pin khá hữu dụng đối với những chuyến đi dài ngày, đặc biệt là về ban đêm. Dụng cụ này có thể giúp kiểm tra động cơ hay làm tín hiệu phát báo cho các phương tiện khác.
Hãy nhớ mang theo đồ ăn và nước uống
Bạn không thể đảm bảo được hành trình du xuân của mình sẽ suôn sẻ từ đầu tới cuối. Do đó, hãy dự trữ một số thực phẩm khô như nước, bánh mì, hoa quả sấy… để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra vẫn có đủ thực phẩm để duy trì tới khi đến được địa điểm ăn uống.

Xem thêm: Xe sau đâm xe trước thì xe nào sai và những tình huống cần lưu ý

Nguồn ảnh: Internet

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore