Lợi ích và cách lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

10:50 | 09/06/2022

Ở thời đại công nghệ phát triển, bộ phát wifi cho xe ô tô ngày càng được lắp đặt nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Hãy suy nghĩ, giữa một chiếc xe khách có wifi và một chiếc không, giữa một chiếc grap car có wifi và một chiếc không, bạn sẽ chọn chiếc nào? Chắc chắc là chiếc có lắp đặt bộ phát wifi trên ô tô rồi.

Ở thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, internet trở thành công cụ không thể thiếu đối với chúng ta. Có wifi, có internet chúng ta có thể làm việc, liên lạc ngay cả khi đang di chuyển trên tàu, xe dù tài khoản trong chiếc Smart phone đã hết.

Hiểu được tầm quan trọng của internet trong cuộc sống hiện nay, các bác tài đã sẵn sàng chi thêm một khoản kinh phí để lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô để phục vụ bản thân cũng như các “thượng đế”.

Lợi ích và cách lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

Lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô giúp nâng tầm xế cưng của bạn

Những lợi ích khi lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

  • Bộ phát wifi trên xe ô tô sẽ giúp xác định vị trí của chiếc xe một cách dễ dàng.

  • Giảm bớt chi phí sử dụng 4G trên Smart phone.

  • Có thể làm việc, liên lạc, giải trí ngay khi đang di chuyển trên xe.

  • Dễ dàng nắm bắt thông tin về giao thông, các tuyến đường ùn tắc thông qua mạng wifi để điều chỉnh hướng đi phù hợp.

  • Dễ dàng xác định được vị trí di chuyển nhờ tính năng hướng dẫn đường trên bản đồ.

Cách lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

Lợi ích và cách lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

Lắp đặt bộ phát wifi trên ô tô được thực hiện rất đơn giản

Với đặc điểm nhỏ gọn và tiện lợi nên cách lắp đặt bộ wifi cho ô tô cũng rất đơn giản.

Trước hết, bạn hãy mở nắp cục wifi để lắp sim 3G/4G vào.

Tiếp theo, nếu cục phát wifi là pin thì hãy nhớ sạc đầy, còn là loại cắm điện thì bạn chỉ cần cắm vào ổ phát điện trên xe.

Khởi động wifi bằng cách ấn giữ nút nguồn cho đến khi thấy đèn màu xanh bật sáng.

Nhập ID và mật khẩu vào các thiết bị điện tử mà bạn dùng (điện thoại, tivi, máy tính bảng...) theo thông tin được in ở mặt trong cục phát wifi. Và lúc này bạn đã hoàn toàn truy cập được vào internet để làm những điều mình muốn rồi (điều kiện là phải trong bán kính 10 - 15m của cục phát wifi trên ô tô nhé).

Một số bộ phát wifi cho xe ô tô hiện nay

Lợi ích và cách lắp đặt bộ phát wifi cho xe ô tô

Huawei, Tenda, TP-Link, Sun Broadband là những thương hiệu cung cấp bộ phát wifi trên ô tô nổi tiếng hiện nay

Thị trường hiện có nhiều hãng cung cấp bộ phát wifi cho xe ô tô. Song, theo các chuyên gia trong ngành, bạn nên tham khảo một số thương hiệu uy tín dưới đây:

Huawei: Có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc nhưng bộ phát wife trên ô tô Huawei được đánh giá có chất lượng tốt, tốc độ truyền nhanh, tự động bật tắt hiện đại và ngoại hình bắt mắt. Một bộ phát Wifi thuộc thương hiệu Huawei có giá khoảng từ 800 triệu đồng.

Tenda: Cũng có nguồn gốc Trung Quốc, Tenda sở hữu dung lượng pin cao, có cả màn hình màu hiển thị thông tin theo dõi, hỗ trợ LTE CAT5. Giá sản phẩm từ 900 ngàn đồng/bộ.

TP-Link: Cùng chung nguồn gốc với Huawei và Tenda, TP-Link cho tốc độ truy cập nhanh nhờ công nghệ 4G LTE, dung lượng pin "khủng", hỗ trợ với nhiều nhà mạng tại Việt Nam hiện nay. Một bộ phát wifi thuộc TP-Link sẽ có giá từ 1,2 triệu đồng.

Sun Broadband: Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu di động nổi tiếng của Philippines. Bộ wifi ô tô của thương hiệu này được đáng giá mang tính ổn định cao, cùng lúc hỗ trợ nhiều thiết bị, cả mạng trọng và ngoài nước, thời gian sử dụng pin từ 5 - 6 tiếng đồng hồ cho mỗi lần sạc đầy. Mỗi bộ phát wifi Philippines sẽ có giá từ 650 ngàn đồng.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore