Mệnh thuỷ hợp xe màu gì? List các màu mang đến tài vận cho người mệnh thủy

11:55 | 11/02/2022

Chủ đề mệnh thủy hợp xe màu gì được nhiều người mua xe quan tâm và bàn luận. Bởi lựa được màu xe đẹp theo sở thích thì không khó, nhưng hợp phong thủy, thu hút tài vận thì cần phải có kiến thức sâu hơn.

1. Sinh năm bao nhiêu được tính là người mang mệnh thủy?

Trước khi tìm hiểu mệnh thủy hợp xe màu gì thì trước tiên hãy điểm lại một số năm sinh ứng với mệnh Thủy. 

Có 6 hành nhỏ thuộc hành Thuỷ, mỗi hành nhỏ tương ứng với các năm sinh khác nhau. Cụ thể:

  • Người có năm sinh 1936, 1937, 1996, 1977 thuộc hành Giang Hà Thuỷ.

  • Người có năm sinh 1944, 1945, 2004 và 2005 thuộc hành Tuyền Trung Thuỷ.

  • Người có năm sinh 1952, 1953, 2012, 2013 thuộc hành Trường Lưu Thuỷ.

  • Người có năm sinh 1966, 1967, 2026, 2027 thuộc hành Thiên Hà Thuỷ.

  • Người có năm sinh 1974, 1975, 2034, 2035 thuộc hành Đại Khê Thuỷ.

  • Người có năm sinh 1982, 1983, 2042 và 2043 thuộc Đại Hải Thuỷ.

mệnh thủy hợp xe màu gì

Năm sinh của người mệnh Thủy

Các hành nhỏ này cũng tương ứng với sáu dạng của nước. Muốn xác định được bản mệnh, trước hết xét tới năm sinh. Qua đó mới quan tâm đến mệnh thuỷ mua xe màu gì.

2.  Mệnh thủy hợp xe màu gì, mua xe nào tốt nhất?

Không chỉ được coi là một phương tiện di chuyển, xe hơi còn là người bạn đồng hành của chủ nhân. Vì thế mà chúng ta nên chọn màu xe hợp mệnh thuỷ để đẹp phong thuỷ, hút tài, hút lộc, hút bình an.

Lựa màu xe hợp mệnh thủy nhanh chóng

Bản mệnh của mỗi người đều gắn liền từ khi mới sinh ra. Theo quy luật ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ,... tượng trưng cho 5 bản mệnh. Song song với đó, ngũ hành tồn tại, phát triển dựa trên thuyết tương sinh - tương khắc. 

Xét trên phương diện phong thủy, mỗi bản mệnh lại có màu sắc tương hợp, trong đó mệnh Thuỷ hợp với màu sắc như xanh biển, đen, tím. Dựa trên thuyết tương sinh, Thuỷ sinh Mộc, Kim sinh Thủy. Do vậy, màu trắng, xám ghi (tương sinh mệnh Kim) cũng nằm trong list các màu sắc xe hợp với người mạng Thuỷ.

Chốt lại, người có bản mệnh Thủy nên mua các màu sắc xe liên quan tới màu đen, bạc, xám, trắng, ghi hoặc xanh nước biển. 

mệnh thủy hợp xe màu gì

Tham khảo bảng màu sắc sinh - khắc theo mệnh

Hầu hết người phương Đông đều tin rằng khi mua một giá trị có tài sản lớn như nhà cửa, ô tô,... thì nên chọn màu sắc hợp mệnh để hài hòa với chủ nhân. Đó là lý do vì sao nhiều người thắc mắc mệnh thủy hợp xe màu gì mệnh thuỷ nên mua xe màu gì

Cụ thể hơn, chiếc xe là bạn đồng hành cùng chủ nhân trên mỗi chặng đường. Màu sắc của nó nên phù hợp với bản mệnh của người sở hữu để đảm bảo phong thuỷ đẹp. Bởi phong thuỷ đẹp không chỉ mang đến vật chất, tiền tài, mà còn xua tan đi nỗi bất an và mang lại may mắn cho chủ nhân. 

Trên thực tế, người mệnh Thuỷ rất dễ trong việc chọn màu xe. Bởi list những màu tương sinh mà chúng tôi vừa gợi ý đều là những màu sắc phổ biến mà các hãng xe hiện đang sản xuất. 

Màu xe không nên chọn cho người mệnh thủy

Mệnh thuỷ nên mua xe màu gì - các phân tích đã có ở trên. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải đáp màu sắc tương khắc.

Qua đó, dựa trên thuyết tương khắc Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, người có mệnh Thủy nên tránh các màu sắc ô tô có màu vàng, đỏ, cam, hồng,...

mệnh thủy hợp xe màu gì

Không nên chọn xe hơi màu vàng cho người mang mệnh Thủy

Tuy nhiên, trong hành Thuỷ lại có Đại Hải Thuỷ và Thiên Hà Thuỷ, tương ứng với nước biển và nước trên trời. Hai nhánh này đều không kỵ với Thổ. Do đó mà người có mệnh thuộc 2 nhánh này vẫn có thể chọn xe màu nâu hay màu vàng. 

3. Liệu có cách nào hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thủy không?

Những kiến thức về màu xe hợp mệnh thủy thường được mọi người tìm hiểu trước khi mua xe. Tuy nhiên, có một số thắc mắc cho rằng, liệu đã mua xe và màu sắc của xe không hợp với bản mệnh của chủ nhân thì có thể hoá giải không? Câu trả lời là có. 

Dựa trên thuyết ngũ hành, chủ nhân của chiếc xe có thể chọn những thành tố trung gian để hóa giải sự xung khắc giữa bản mệnh và màu xe. Chủ nhân có thể sơn lại vỏ cho xe hoặc dán lại màu xe tương ứng với ngũ hành. Ví dụ như nếu người mình Thủy có mua chiếc ô tô màu vàng đậm (màu xung khắc) thì nên sơn lại màu xám hoặc trắng (màu thuộc hành Kim - màu tương hợp). 

mệnh thủy hợp xe màu gì

Vật trang trí xe nên có màu trắng, xanh dương,...

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên chủ nhân nên sử dụng các đồ vật trang trí nếu chưa chọn được màu xe hợp mệnh thủy. Nên chọn các đồ vật mang màu bạc, trắng, xanh biển, đen, trắng, ánh kim. Đặc biệt là tượng thần tài, cóc, sư tử, các viên đá,... Hạn chế chọn đồ vật có các màu sắc thiên về mệnh Thổ như nâu đất hay vàng. 

Thông tin trên bài viết là kiến thức liên quan tới phong thuỷ. Hy vọng sau khi tìm hiểu xong mệnh thuỷ hợp xe màu gì, bạn đã có được lựa chọn màu sắc cho chiếc xe hơi tương lai của mình. Chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý và phù hợp nhất!

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore