Mở màn tháng 7, hàng loạt ô tô thanh lý với giá thấp hơn Honda Vision 10 triệu đồng

14:45 | 05/07/2022

Rất nhiều chiếc xe ô tô đang được các ngân hàng chào bán với giá rẻ bất ngờ. Nhiều chiếc trong số đó có giá chỉ vài chục triệu đồng.

Ngân hàng Agribank Quảng Ninh đang chào bán 4 chiếc xe Mitsubishi Pajero với giá từ 70 triệu đồng. Kèm theo đó là chiếc Isuzu Trooper có giá 50 triệu đồng và chiếc Hyundai Terracan có giá 53 triệu đồng.

 

Tất cả số xe trên đều mang biển số Quảng Ninh. Lô xe này thuộc diện đã qua sử dụng và là xe cũ bị trừ hết khấu hao, không phải tài sản thanh lý thu hồi nợ xấu.

 

Ngoài ô tô, ngân hàng này còn chào bán thanh lý trạm biến áp 100KV với mức giá thuộc diện bán sắt thép phế liệu. Giá của chiếc trạm biến áp có trọng lượng 980 kg được ngân hàng chào bán chỉ ở mức 7 triệu đồng.

 

Tổng giá trị tài sản nói trên, bao gồm 6 xe ô tô và 980 kg sắt thép phế liệu là 390 triệu đồng, chưa bao gồm 10% thuế VAT. Người mua phải chịu các loại thuế, phí, lệ phí chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

 

Mở màn tháng 7, hàng loạt ô tô thanh lý với giá thấp hơn Honda Vision 10 triệu đồng

Mở màn tháng 7, hàng loạt ô tô thanh lý với giá thấp hơn Honda Vision 10 triệu đồng.

 

Mức giá trên khiến chiếc Mitsubishi Pajero chỉ cao hơn chiếc xe nổi đình đám hiện nay là Honda Vision khoảng 10 triệu đồng. Ngược lại, giá xe Isuzu Troope và Hyundai Terracan so với xe máy Vision thấp hơn 7 đến 10 triệu đồng.

 

Ngoài ra, ngân hàng Agribank Chi nhánh Long Biên đang tổ chức bán đấu giá 1 chiếc ô tô con 5 chỗ thuộc thương hiệu Mercedes. Xe sản xuất năm 2002, biển Hà Nội, giá chào bán khởi điểm là 81,267 triệu đồng. 

 

Trước đó, chiếc xe này từng được chào bán với giá 90 triệu đồng nhưng không có khách hỏi mua. Giá trên chưa cộng thuế giá trị gia tăng, các loại chi phí sang tên, công chứng và lệ phí theo quy định của pháp luật.

 

Chưa hết, gần đây, một chiếc xe hơi được chào bán với giá 68 triệu đồng đã làm dậy sóng cư dân mạng. Đó là chiếc Daewoo Leganza MT 2.0, đời  2000 và chưa rõ số km đã đi.

 

Có thể thấy, nhiều chiếc xe được chào bán với giá ngang xe máy. Nếu đặt cạnh chiếc Honda Vision đang được đại lý thổi giá lên tới 60 triệu đồng thì những chiếc ô tô cũ này được xem là lựa chọn hợp lý cho những người cần xe ô tô tránh nắng.

 

Không chỉ có Agribank Quảng Ninh, ngân hàng VIB đang gây ngạc nhiên với lượng xe rao bán nhiều nhất hiện nay. Có khoảng 100 chiếc ô tô con thuộc các thương hiệu xe hơi  Mercedes, Huyndai, Mitsubishi, KIA, Mazda, Toyota,... được rao bán với giá nhỉnh 100 triệu đồng.

 

Mở màn tháng 7, hàng loạt ô tô thanh lý với giá thấp hơn Honda Vision 10 triệu đồng

Ngân hàng VIB đang gây ngạc nhiên với lượng xe rao bán nhiều nhất hiện nay.

Chiếc xe có giá rẻ nhất trong nhóm xe thanh lý của VIB là Chevrolet Aveo 2017 giá chào bán 165 triệu đồng và Chevrolet Spark 2016 giá 170 triệu đồng. Mercedes C200 được sản xuất năm 2019 có giá 1,2 tỷ đồng. Mức giá ngân hàng đưa ra thấp hơn giá thị trường.

 

Cùng chung mục tiêu bán xe thu hồi vốn, ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội đã ra thông báo đấu giá xe Honda CR-V giá 605 triệu đồng và 1 chiếc Vinfast với 1 tỷ đồng. Đây là lần thông báo thứ 2 bởi trước đó hai chiếc xe này đã được công khai nhưng không tìm được khách mua. Vì là lần thứ 2 nên giá rao bán sẽ thấp hơn lần đầu nhưng không chênh quá 10%.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore