Những cách giảm nhiệt cho ô tô ngày nắng nóng

09:46 | 17/05/2019

Mùa hè nắng nóng đã đến, các tài xế hãy bỏ ngay những bí quyết làm mát và chống nắng hiệu quả cho "xế cưng" của bạn dưới đây.

Dưới đây là những biện pháp chống nắng hiệu quả cho ô tô của bạn trong những ngày mùa hạ rực lửa mà Banotore.com ghi nhận, hi vọng sẽ giúp ích cho các tài xế.

Cố gắng đỗ xe trong bóng râm

Việc đầu tiên để chống nắng cho xe ô tô của bạn đó là cố gắng đỗ xe ô tô ở những nơi râm mát, có bóng râm nơi có tán lá cây hoặc mái che như dưới tầng hầm của các tòa nhà. Điều này không những có tác dụng chống nắng đem lại cảm giác thoải mái mỗi lần bạn bước lên xe mà còn giúp bảo vệ lớp sơn ngoại thất, các chi tiết nhựa trên xe.

Phủ bạt

Phủ bạt cho xe là biện pháp chống nắng tạm thời  2

Phủ bạt cho xe là biện pháp chống nắng tạm thời 

Tất nhiên, trong rất nhiều trường hợp khẩn cấp, bí bách mà tài xế không thể tìm được nơi thoáng mát đỗ xe. Đừng lo lắng, hãy luôn chuẩn bị những tấm bạt để che phủ cho xe. 

Về việc lựa chọn chất liệu phủ bạt, người dùng có thể cân nhắc giữa chất liệu sợi nilon và bạt tráng nhôm/bạc. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện của người dùng để lựa chọn lại phủ bạt phù hợp. Chất liệu nilon thích hợp để che phủ trong thời gian ngắn giúp ngăn bụi bẩn còn bạt tráng nhôm có thể chống nhiệt tốt hơn cho xe, giá cả cũng cao hơn

Dán phim cách nhiệt

Một trong những biện pháp phổ biến nhất trong việc chống nắng cho xe đó là dán phim cách nhiệt. Người dùng lưu ý, cần chọn lựa kỹ lưỡng màu sắc cũng như chất lượng của phim cách nhiệt nếu không sẽ làm chắn tầm nhìn của người lái và làm hỏng một số chi tiết trên xe.

Hầu hết các phim cách nhiệt đều được làm từ chất liệu cách tráng chất hấp thụ các tia có hại trên bề mặt nhựa polyester. Đây là biện pháp được cho là hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp phủ bạt. Tuy nhiên, chi phí để dán phim cách nhiệt khá cao, người dùng phải chi khoảng 3-4 triệu đồng cho đến gần chục triệu đồng tùy vào chất lượng của phim.

Phun nước lên kính

Nếu bạn phải di chuyển một hành trình dài trong thời tiết khắc nghiệt thì việc phun nước lên kính sẽ giúp ô tô của bạn hạ nhiệt khá tốt, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người ngồi trong xe.

Chống nắng bằng giấy báo hoặc bìa

Chống nắng cho xe bằng bìa cát tông và giấy báo  ff

Nếu trong trường hợp cấp bách mà bạn không có bạt phủ hay phim dán nhiệt thì có thể tận dụng những tấm bìa cát-tông hoặc giấy bao để chống nắng cho hành khách trên xe. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời không mang tính bền vững, lâu dài. 

Xem thêm:

Nguồn: http://www.otoxemay.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore