Nissan Livina được lắp ráp tại nơi sản xuất Mitsubishi Xpander

14:55 | 21/05/2019

Cùng chung một Liên minh Renault- Nissan-Mitsubishi, không lạ gì khi mẫu xe Nissan Livina và Mitsubishi Xpander được sản xuất cùng một nhà máy.

Mitsubishi Xpander đang được sản xuất và lắp  ráp tại nhà máy của Công ty Mitsubishi Motors Krama Yudah Indonesia (MMKI), tại Bekasi, Indonesia. Điều đáng nói là mẫu xe Livina của Nissan cũng sẽ được lắp ráp tại đây.

MMKI khẳng định dù cùng chung một nhà máy nhưng hoạt động lắp ráp Nissan Livina không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sản xuất Mitsubishi Xpander

MMKI cho biết hoạt động lắp ráp Nissan Livina không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sản xuất Mitsubishi Xpander

Trao đổi về vấn đề này, ông Irwan Kuncoro - Giám đốc bộ phận bán hàng, tiếp thị của MMKI chia sẻ: Nissan Livina có khu vực sản xuất riêng biệt nên không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất Mitsubishi Xpander. Chúng tôi đang sản xuất Mitsubishi Xpander với số lượng khoảng 10.000 xe/tháng, trong đó thị trường nội địa chiếm 70% và 30% xuất khẩu nước ngoài.

Được biết, mẫu MPV Nissan Livina được sản xuất trên nền tảng tương tự Mitsubishi Xpander. Bên cạnh đó, hai hãng xe Nissan và Mitsubishi cũng là hai liên doanh trong Liên minh Renault- Nissan-Mitsubishi với mục đích hướng tới lợi ích về công nghệ, thiết kế và bảo vệ tính độc lập của các hãng. Do đó, cũng không lạ gì khi Nissan Livina và Mitsubishi Xpander sản xuất trong cùng một nhà máy.

Mẫu xe Nissa Livina sẽ được lắp ráp tại nơi sản xuất Mitsubishi Xpander

Mẫu xe Nissa Livina sẽ được lắp ráp tại nơi sản xuất Mitsubishi Xpander

 

Mitsubishi Xpander là mẫu xe đang rất “hot” và áp đảo hẳn so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc tại thị trường Đông Nam Á thời gian vừa qua. Đồng thời, tại thị trường Indonesia, mẫu MPV giá rẻ này cũng đã có doanh số ấn tượng 100.000 chiếc chỉ trong 18 tháng. Nhà máy MMKI hiện đang nhận được rất nhiều đơn hàng và ngày càng gia tăng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia và Việt Nam.

 

Hình ảnh Mitsubishi Xpander đang "hot" trên thị trường Đông Nam Á

Hình ảnh Mitsubishi Xpander đang "hot" trên thị trường Đông Nam Á

Trong khi đó, mẫu xe Livina của Nissan lại mới được ra mắt vào tháng 2/2019, dự kiến để gia tăng sự cạnh tranh gắt gao trong phân khúc MPV. Tại thị trường Indonesia, Nissan Livina được bán với 5 phiên bản: 1.5E MT, 1.5EL MT, 1.5E AT, 1.5VE AT và 1.5VL AT, đi kèm với  động cơ xăng 1.5 lít. Hiện tại, mức giá bán của Nissan Livina dao động từ 198,8 – 261,9 triệu rupiah (khoảng 323,5 - 426,3 triệu đồng).

Về vấn đề lắp ráp cùng chung một nhà máy, MMKI khẳng định quá trình sản xuất Xpander không bị ảnh hưởng hay gián đoạn bởi “người bạn” Nissan Livina.

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore