Nỗi khổ của tài xế ô tô Sài Gòn những ngày nắng nóng 40 độ C

16:44 | 23/04/2019

Sài Gòn bước vào mùa cao điểm nắng nóng và tài xế ô tô đang lao đao chịu đựng những nỗi khổ khi nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ đưa thông tin, người dân TP.HCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung đang bước vào mùa cao điểm nắng nóng. Nhiệt độ ngoài trời tại khu vực Sài Gòn chạm ngưỡng gần 40 độ C. Nắng nóng sẽ tiếp diễn cho đến khi thời tiết chuyển sang mùa mưa.

Nỗi khổ của tài xế ô tô Sài Gòn những ngày nắng nóng 40 độ C a1

Nỗi khổ của tài xế ô tô Sài Gòn những ngày nắng nóng 40 độ C

Nắng nóng kéo dài không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân, nhất là những người thường xuyên phải di chuyển trên đường. Các tài xế tận dụng tất cả các vật dụng chống nắng, bóng cây hoặc gầm cầu để hạ nhiệt.

Nhiều tài xế ô tô đeo khẩu trang để giảm nhiệt táp vào mặt, làm rát mặt. Nhiều người vẫn quan niệm rằng ô tô là phương tiện để che mưa, che nắng nhưng hiện tại, với mức nhiệt chạm ngưỡng 40 độ C thì người dùng ô tô cũng không thoát khỏi tình trạng bức bối khi di chuyển trên đường. Dùng khẩu trang là cách hạn chế ánh nắng chiếu xuyên qua kính làm ảnh hưởng đến sắc tố da.

Những nguy hiểm khi lái xe ô tô ngày nắng nóng

Những người có nhiều kinh nghiệm lái xe ô tô chia sẻ, khi vận hành dưới thời tiết nắng nóng, tài xế cần trang bị những kiến thức cơ bản để đối phó với tình trạng nóng bức. Nếu bị chiếu nắng trực tiếp, các bộ phận của ô tô sẽ bị ảnh hưởng, nhất là những chi tiết làm từ da, nhựa mềm…

Nỗi khổ của tài xế ô tô Sài Gòn những ngày nắng nóng 40 độ C a2

Theo nhận định của banotore.com, đại đa số những chi tiết trên đều chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng như toluene, benzene, styrene,..  Dưới tác động của nhiệt độ cao, các chất trên sẽ được giải phóng vào không khí. Người dùng hít phải sẽ khiến người lái và hành khách bị trúng độc, làm ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể.

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, lái xe dưới thời tiết nắng nóng sẽ làm tài xế bị bệnh ung thư da. Cuộc thử nghiệm tại Anh đã chỉ ra rằng, nếu đi dưới trời nắng, tài xế dùng ít hoặc không dùng kem chống nắng sẽ làm xuất hiện các tế bào tiền ung thư trên cánh tay.

Nỗi khổ của tài xế ô tô Sài Gòn những ngày nắng nóng 40 độ C a6

Một nguồn tin tức cho hay, ngoài ra, các nhà khoa học tại Viện Boxer Wachler Vision, Beverly Hills (Mỹ) đã xác nhận, kính lái ô tô có thể loại bỏ tới 96% tia UV, nhưng hai cửa sổ bên chỉ chặn được 44% - 71%. Do đó, tài xế lái xe cần tìm nơi có bóng râm để dùng xe, sử dụng kem chống nắng bôi vào vùng mặt, cổ, cánh tay. Hạn chế lái xe trong khung giờ từ 10-14 giờ.

► Xem thông số kỹ thuật của Mitsubishi Triton 2019 dành cho khách Việt

► Peugeot 3008 và Peugeot 5008 áp dụng ưu đãi hấp dẫn trong tháng 4

Nguồn: oto.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore