Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khí nằm giữa người lái và hành khách

10:50 | 24/09/2019

Loại túi khí mới của hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc là Hyundai và Kia được đặt ở giữa người lái và hành khách giúp ngăn chặn va đập giữa hai người khi xảy ra va chạm.

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khi nằm giữa người lái và hành khách 1a

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khí nằm giữa người lái và hành khách

Cách đây hơn 20 năm, túi khí trên xe ô tô bắt đầu được ra đời nhằm mục đích ngăn chặn va đập mạnh gây tai nạn cho tài xế và hành khách trên xe. Ban đầu túi khí chỉ được xuất hiện ở bên hông xe và túi khí rèm nhưng chúng cũng đã cứu sống được rất nhiều người.

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khi nằm giữa người lái và hành khách 2a

Mới đây, hai hãng xe Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã tiếp tục giới thiệu đến khách hàng một loại túi khí thứ 3 – túi khí trung tâm nhằm bảo vệ người trên xe không bị va chạm với người bên cạnh khi xe bị đâm từ cạnh bên. 

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khi nằm giữa người lái và hành khách 3a

Loại túi khí trung tâm này sẽ mở rộng khoảng không an toàn giữa tài xế và người ngồi bên ghế phụ để không cho hai người bị va đập vào nhau. Trường hợp không có người ngồi bên ghế phụ, túi khí trung tâm sẽ bảo vệ tài xế tránh các tác động từ phía ghế phụ. Trang bị này được lắp ở ghế lái và sẽ bung ra nếu có đủ lực tác động.

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khi nằm giữa người lái và hành khách 4a

Hãng xe Hàn Quốc hiện đã triển khai “một trong những túi khí trung tâm nhẹ nhất thế giới” nhờ sử dụng công nghệ mới giúp tăng độ tin cậy và giảm trọng lượng cùng kích cỡ của túi khí. So với các sản phẩm cùng loại đến từ các thương hiệu khác, túi khí trung tâm của Hyundai được nhẹ hơn đén 500g.

Ô tô Hàn Quốc sắp có túi khi nằm giữa người lái và hành khách 5a

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô châu Âu, tỉ lệ chấn thương lần hai do va đập từ cạnh bên, hoặc va vào vật dụng trong khoang lái là 45%. Sắp tới, các mẫu xe ô tô mới của Hyundai, Kia và Genesis đều sẽ được trang bị công nghệ túi khí trung tâm.

Xem thêm: Tesla Model 3 đạt tiêu chuẩn an toàn IIHS mức cao nhất

 

Nguồn: news.zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore