Cách chọn mua xe ô tô hợp mệnh Hỏa

11:45 | 08/08/2018

Ô tô là một món đồ có giá trị tương ứng như một ngôi nhà. Do đó, đa phần mọi người khi mua xe đều dựa theo phong thủy để chọn chiếc xe phù hợp với mệnh của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Banotore.com khám phá xem người mệnh Hỏa hợp với ô tô màu gì nhé!

1. Năm sinh của người mệnh Hỏa

Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân kể cả trong quá trình xây nhà hay mua ô tô. Việc tin tưởng vào màu may mắn với số mệnh sẽ giúp chủ xe tự tin hơn khi cầm lái, chiếc xe cũng bền và ít hỏng vặt hơn. Ngược lại, màu xe khắc mệnh có nguy cơ khiến chủ xe mất tập trung, dễ gặp vấn đề về sức khỏe và tai nạn.

Người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì? 1

Cách chọn mua xe ô tô hợp mệnh Hỏa

Thuyết Ngũ hành có 5 thành tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi thành tố đều mang màu sắc tượng trưng lần lượt là Trắng - Xanh - Đen - Đỏ - Vàng. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc và màu sắc đại diện của các thành tố, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc hợp với tuổi mệnh của mình.

Dưới đây là năm sinh của những người mang mệnh Hỏa:

Mệnh Hỏa Năm sinh
Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) 1926 - 1927 - 1986 - 1987
Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) 1934 - 1935 - 1994 - 1995
Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) 1948 - 1959 - 2008 - 2009
Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi) 1956 - 1957 - 2016 - 2017
Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu) 1964 - 1965 - 2024 - 2025
Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) 1978 - 1979 - 2038 - 2039

2. Màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Trong quy luật Ngũ hành, vòng tròn bên ngoài tượng trưng cho vòng tròn tương sinh, cung ứng hỗ trợ cho chủ mệnh và tạo sự yên ổn, may mắn. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy quy luật Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nghĩa là cây khô dễ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt cháy mọi thứ sẽ tạo ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng sinh ra kim loại, kim loại nóng chảy sinh ra chất lỏng như nước và nước nuôi cây lớn.

Vòng tròn tương sinh giúp người mệnh Hỏa chọn màu ô tô phù hợp 3

Như vậy, người mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho lửa. Chiếu theo ngũ hành, Hỏa sẽ hợp với Mộc. Màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Song, đây là màu sắc quá sặc sỡ nên không phải ai cũng yêu thích và lựa chọn cho chiếc xe của mình. Hơn nữa, màu xanh lá cây cũng hiếm khi được sử dụng trên một số dòng xe ô tô.

Do đó, người mệnh Hỏa có thể chọn màu khác để thay thế như trắng, bạc, nâu, vàng đậm, vàng sáng, dù chúng không mang đến vận mệnh tốt như màu xanh lá. Đặc biệt, nữ giới mệnh Hỏa nên chọn màu hồng hoặc đỏ để nhận được hiệu ứng phong thủy tối ưu nhất.

3. Màu xe người mệnh Hỏa nên tránh

Theo phong thủy xe, bên cạnh tương sinh thì các sao mệnh còn có quan hệ tương khắc với nhau. Tức là mọi sự vật hiện tượng đều bị kìm hãm, khắc chế và gây cản trở. Cụ thể, người mệnh Hỏa có quan hệ xung khắc với Thủy, kỵ nhất là màu xanh đại diện cho mệnh Thủy gồm xanh biển và đen.

Ngoài tương sinh tương khắc, sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau còn có phản sinh, phản khắc. Trong nhóm mệnh Hỏa, trường hợp phản khắc sẽ xảy ra đối với 3 nhóm Hỏa gồm Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa. 3 nhóm Hỏa này không kỵ Thủy mà ngược lại chúng sẽ mang đến những điều tốt lành về tiền tài, tình duyên khi gặp Thủy. Bên cạnh màu xanh lá hợp mệnh Hỏa, những người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc này có thể chọn ô tô màu đen hoặc xanh biển.

Với những người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng đang sở hữu xe màu đen hoặc xanh biển, bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn xe. Tuy nhiên, việc sơn lại xe tốn khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, chủ xe còn phải đi đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn mới nhằm đảm bảo vấn đề pháp lý. Vì vậy, bạn có thể tìm cách hóa giải khác là chọn vật trang trí phong thủy.

Chẳng hạn như chủ xe mệnh Hỏa đang sử dụng xe ô tô màu đen, khắc Hỏa và đại diện cho Thủy. Để giảm sự xung khắc giữa xe và chủ nhân, bạn nên chọn màu tượng trưng cho mệnh Thổ để cân bằng hai mệnh Hỏa và Thủy. Vì Thổ hỗ trợ cho Kim và kiềm chế mệnh Hỏa. Trong trường hợp này, chủ xe nên chọn vật trang trí màu vàng hoặc nâu để dung hòa cũng như hóa giải khắc mệnh.

4. Biển số xe may mắn cho người mệnh Hỏa

Biển số xe may mắn cho người mệnh Hỏa 2

Bên cạnh màu xe, biển số xe cũng là khía cạnh được nhiều người quan tâm khi chọn mua ô tô. Tùy theo văn hóa của mỗi vùng lãnh thổ và quan niệm về biển số xe có thể thay đổi. Ở nước ta, số 4 (tứ) có phát âm tiếng Hán Việt tương tự từ “chết” (tử) nên được xem là con số mang đến điềm gở và xui xẻo. Ngoài ra, những biển số có tổng bằng 1 cũng bị coi là biển số xấu.

Trong khi đó, số 8 trong phát âm tiếng Hán Việt gần giống chữ “phát” nên rất được mọi người yêu thích. Đồng thời, phát âm tiếng Hán của số 6 lại gần giống chữ “lộc” nên cũng được coi là số đẹp. Thế nên biển số xe nào có nhiều số 6 và 8 thường được rất nhiều người săn lùng và sẵn sàng chi mạnh tay để sở hữu.

Những con số phù hợp với mệnh của người lái thì hiệu ứng phong thủy càng được phát huy tốt hơn. Trường hợp này, người mệnh Hỏa phù hợp với số 0 và 9. 

>>> Xem thêm: Cách hóa giải màu xe ô tô khắc mệnh đơn giản

Nguồn: Banotore.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore