Thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cho thuê tăng gấp đôi

14:48 | 24/04/2019

Nhu cầu thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng mạnh, đẩy giá cho thuê tăng cao nhưng nhiều người không thể tìm được chiếc xe ưng ý hoặc thuê được xe.

Nhu cầu thuê xe tự lái tăng đột biến trong dịp lễ, Tết. Năm nay cũng không ngoại lệ. Theo lịch mới công bố, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 5 ngày. Nhiều người đã lên kế hoạch nghỉ mát, nghỉ dưỡng hoặc về quê sum họp với gia đình. Bên cạnh các phương tiện dịch vụ khác, nhiều gia đình lựa chọn thuê xe tự lái để tiện di chuyển nhiều nơi trong những ngày nghỉ lễ.

Những ngày gần đây, số lượng người tìm thuê ô tô tự lái tăng đột biến, càng cận kề ngày nghỉ lễ, nhu cầu thuê xe càng tăng vọt. Các hộ kinh doanh ô tô tự lái phải hoạt động hết công suất. Họ bắt đầu nhận đơn đặt cọc thuê xe cách đây 1 tháng và hiện tại gần như đã kín lịch. Tuy nhiên, nhu cầu thuê xe vẫn còn nhiều. Chủ một cửa hàng cho hay, khách rất khó tìm thuê xe và phải điện thoại liên hệ nhiều nơi mới chọn được chiếc xe ưng ý.

Thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cho thuê tăng gấp đôi a1

Thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cho thuê tăng gấp đôi

Ngoài các cửa hàng chuyên cho thuê xe tự lái, khách thuê có thể tìm đến một vài cá nhân có xe nhưng không sử dụng trong ngày lễ để thuê. Trên các trang mạng xã hội, nhiều hình thức cho thuê xe xuất hiện.

Nhu cầu thuê xe cao, giá thuê xe tự lái cũng tăng theo. Bình thường, mức thuê ô tô tự lái chỉ khoảng 200-400 đồng/ngày/xe nhưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, giá thuê dao động từ 800 đồng - 10 triệu đồng/ngày/xe. Mỗi phân khúc sẽ có mức giá thuê khác nhau. Thấp nhất là dòng xe bình dân như Kia Morning, Hyundai Grand i10 và Honda Brio,...

Chẳng hạn như: Huyndai Grand i10 số sàn có giá thuê 730.000 đồng/ngày, số tự động có giá thuê 850.000 đồng/ngày. Kia Morning số sàn có giá thuê 700.000 đồng/ngày, số tự động có giá thuê 800.000 đồng/ngày. Toyota Vios số sàn có giá thuê 900.000 đồng/ngày. Honda Civic 2018 số sàn có giá thuê 900.000 đồng/ngày và 1,1 triệu đồng/ngày đối với bản số tự động. Toyota Fortuner 2013 số tự động có giá thuê 1,2 triệu đồng/ngày. Những dòng xe sang thuộc các thương hiệu như BMW, Mecerdes có giá thuê lên tới 10 triệu đồng/ngày/xe.

Tất cả những chiếc xe cho thuê đều đính kèm quy định không chạy quá 250km/ngày và nếu phát sinh sẽ tính thêm 3.000 đồng/km. Không chỉ điều chỉnh giá cho thuê tăng gấp đôi, nhiều cửa hàng còn ra điều kiện khách phải thuê trọn gói 5 ngày nghỉ mới có xe. Tương tự, dịch vụ cho thuê tự lái, dịch vụ thuê xe có lái cũng rất đắt khách.

Trong ngày 30/4 và 1/5, nhu cầu cho thuê xe du lịch tăng đột biến. Nhiều đại lý kinh doanh đã tận dụng cơ hội, đẩy giá cho thuê tăng từ 50% - 100%.

Nhiều cửa hàng yêu cầu khách thuê trọn gói cả 3 ngày. Giá thuê trọn gói sẽ hình thành dựa trên các yếu tố như địa điểm đến, số ngày thuê, loại xe cần thuê. Chẳng hạn, từ Hà Nội đến Sầm Sơn trong 3 ngày sẽ có mức dao động trung bình là 4 triệu đồng. Song mấy ngày gần đây, các đại lý báo giá 8 - 10 triệu đồng thuê trọn gói trong các ngày 29, 30/4 và 1/5.

Hành trình đi từ Hà Nội đến Cửa Lò, xe 45 chỗ đi 3 ngày sẽ cần khoảng 13 triệu. Hiện tại những ngày gần đây, các cửa hàng báo giá 15 - 17 triệu đồng.

Đặt mua xe sớm để tránh ép giá

Thuê ô tô tự lái dịp nghỉ lễ 30/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cho thuê tăng gấp đôi a3

Các đại lý cho thuê xe cho hay, khách có nhu cầu thuê xe cần đặt chỗ sớm để thuê được xe với giá rẻ. Nếu đặt sát ngày lễ thì phải chấp nhận mức giá cao gấp nhiều lần so với ngày bình thường.

Chủ đại lý cho biết, đối với dòng xe du lịch, giá bán chỉ cao khi cho thuê vào dịp lễ. Trước đó, nếu khách có kế hoạch và thực hiện hợp đồng thuê xe sớm thì sẽ không chịu biến động về giá và chủ động chọn xe ứng ý.

Nguồn: ictnews.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore