Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 6

16:03 | 24/05/2019

Bắt đầu từ tháng 6, Toyota Fortuner sẽ lần thứ hai được lắp ráp tại Việt Nam với ba phiên bản máy dầu và một phiên bản máy xăng, thay thế Camry trong hoạt động lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Theo tin tức ô tô, Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới, bắt đầu từ tháng 6. Trước đó mẫu SUV 7 chỗ này được nhập khẩu từ Indonesia. Theo một số nguồn tin, rất có thể phiên bản Fortuner được lắp ráp tại Việt Nam bao gồm: Diesel 2.4 4x2 AT, Diesel 2.4 4x2 MT, Diesel 2.8 4x4 AT và Xăng 2.7 4x2 AT. Dù mẫu xe này thêm hai phiên bản Xăng 2.7 4x4 AT và Xăng 2.7 4x2 AT TRD được giới thiệu nhập khẩu, tuy nhiên vẫn chưa mở bán tại Việt Nam. Hiện tại, giá bán và phiên bản lắp ráp vẫn chưa được đại lý tiết lộ chính thức.

Cho tới thời điểm hiện tại, các đại lý trong nước đã nhận cọc cho Toyota Fortuner phiên bản lắp ráp vào sẽ tiến hành giao hàng cho khách từ tháng 7/2019.

Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 6

Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 6

Đây là lần thứ 2 Toyota Việt Nam lắp ráp Fortuner. Trước đó, Fortuner từng được lắp ráp tại Việt Nam nhưng đã chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ cuối năm 2016, đầu năm 2017 nhờ lợi thế giảm thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Nghị định 116 ra đời dẫn tới việc tăng chi phí và tình trạng khan hiếm hàng bán, trong đó có Toyota Fortuner. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong nửa đầu năm 2018 giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2017. Phải tới sau tháng 8/2018, Toyota Fortuner mới trở lại vị thế cao trong các dòng xe cùng phân khúc trên thị trường do nguồn cung ổn định.

Toyota Fortuner từng trong tình trạng khan hiếm hàng giai đoạn năm 2018

Toyota Fortuner từng trong tình trạng khan hiếm hàng giai đoạn năm 2018

Toyota Việt Nam đã công bố nhập khẩu Camry nguyên chiếc từ Thái Lan tại sự kiện ra mắt Camry hồi tháng 4/2019 dù trước đó mẫu sedan hạng D này được lắp ráp trong nước. Dự đoán, việc lắp ráp Toyota Fortuner sẽ bù vào chỗ trống của Camry trong hoạt động lắp ráp của Toyota tại Việt Nam.

Hiện tại, liệu Toyota Fortuner phiên bản lắp ráp có giảm giá hay không vẫn chưa được hãng tiết lộ. Tuy nhiên, việc lắp ráp trong nước là bước để tạo sự ổn định về nguồn cung trên thị trường xe trong nước. Giá bán của Toyota Fortuner có thể sẽ không có nhiều sự thay đổi. Cạnh tranh trên thị trường với dòng xe 7 chỗ có  Nissan Terra, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport,  Hyundai Santa Fe và gần đây là sự xuất hiện của Mazda CX-8.

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore