Toyota hé lộ sẽ lắp ráp mẫu SUV Fortuner tại Việt Nam

10:15 | 26/04/2019

Toyota Fortuner có khả năng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới. Thông tin này vừa được Tổng giám đốc Toyota Việt Nam hé lộ trong sự kiện ra mắt Camry thế hệ mới.

Ông Toru Kinoshita - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam - phát biểu tại sự kiện ra mắt Camry thế hệ mới rằng, công ty quyết định chuyển mẫu sedan cỡ D sang nhập khẩu từ Thái Lan và sắp tới sẽ lắp ráp một mẫu xe khác. Theo tin tức ô tô, kế hoạch này đã được xem xét kỹ lưỡng nhằm mục đích tối ưu hóa sản xuất trong nước và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. 

Được biết, mẫu ô tô lắp ráp mới nằm trong dòng sản phẩm hiện tại của hãng xe Nhật Bản. Các mẫu xe nhập khẩu gồm có Toyota Wigo, Yaris, Avanza, Rush, Fortuner, Hilux, Hiace, Alphard, Land Cruiser và Land Cruiser Prado. Một trong những cái tên này sẽ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp tại Việt Nam.

Toyota Fortuner là mẫu xe có khả năng nội địa hóa cao nhất. Trước đó, đại lý đã hé lộ thông tin Fortuner có thể ngừng nhập khẩu để đổi sang lắp ráp ngay trong năm 2019. Xe nhập bán ra như hàng hiếm và vẫn kèm “lạc” nếu khách hàng muốn nhận xe sớm.

Toyota hé lộ sẽ lắp ráp mẫu SUV Fortuner tại Việt Nam 1

Toyota hé lộ sẽ lắp ráp mẫu SUV Fortuner tại Việt Nam 

Bên cạnh đó, Fortuner đang đem về doanh số khả quan cho Toyota Việt Nam. Bằng chứng là trong quý I/2019, Toyota Fortuner đã bán ra 2.406 xe, chỉ xếp sau Vios (5.788 xe) và Innova (3.258 xe). Hơn nữa, Fortuner là mẫu xe giữ ngôi vương phân khúc SUV 7 chỗ trong nhiều năm liền.

Việc chuyển Toyota Fortuner sang lắp ráp trong nước sẽ làm hạn chế tình trạng bán “bia kèm lạc” tại đại lý vì có nguồn cung đảm bảo. Theo đó, giá bán xe Toyota Fortuner sắp tới cũng được kỳ vọng giảm với chính sách hỗ trợ ô tô nội địa hóa của chính phủ.

Toyota Fortuner xuất hiện lần đầu ở nước ta dưới dạng lắp ráp trong nước từ tháng 2/2009. Đến tháng 10/2016, xe bắt đầu chuyển sang nhập khẩu từ Indonesia. Mẫu SUV 7 chỗ đã gặp nhiều khó khăn về thủ tục nhập khẩu, dẫn đến cảnh khan hiếm nguồn cung trong thời gian dài. Hiện tại, xe đã đảm bảo nguồn cung hơn và rục rịch chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam như thời kỳ đầu. Nếu lắp ráp trong năm nay, Fortuner vẫn sẽ là thế hệ cũ, không thay đổi nhiều trang bị so với mẫu xe nhập khẩu. 

Có thể bạn quan tâm:

♦ Nhập khẩu khó khăn, Toyota Fortuner 2019 sẽ chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam

♦ Xe SUV 7 chỗ đua nhau nâng cấp công nghệ trong năm 2018, trừ Toyota Fortuner

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore