Xe ô tô nhập khẩu châu Âu sẽ được miễn thuế 0% khi về Việt Nam?

09:15 | 28/06/2019

Ô tô nhập khẩu châu Âu khi về Việt Nam sẽ được miễn thuế 0% trong vài năm tới, khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU chính thức có hiệu lực.

Xe ô tô nhập khẩu châu Âu sẽ được miễn thuế 0% khi về Việt Nam? 1

Xe ô tô nhập khẩu châu Âu sẽ được miễn thuế 0% khi về Việt Nam? 

Xe hơi nhập khẩu châu Âu hiện đang phải chịu mức thuế cao ngất ngưởng tại Việt Nam. Cụ thể, xe tải (bán tải) bị đánh thuế 65%, ô tô con có dung tích xy-lanh trên 3.000 cc chịu mức thuế 74% và dưới 3.000 cc là 78%.

Song, số phận của ô tô nhập châu Âu sẽ thay đổi trong vài năm tới khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được thông qua. Theo tin tức ô tô, mức thuế đánh lên loại xe này sẽ chỉ còn 0%. Hội đồng châu Âu đã phê duyệt việc ký EVFTA vào ngày 25/6 vừa qua. Lễ ký kết chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/6 tới đây.

Các khoản thuế về nhập khẩu và phụ tùng ô tô sẽ được giảm theo lộ trình khi EVFTA chính thức có hiệu lực. Trong đó, thuế phụ tùng và linh kiện ô tô sẽ miễn hoàn toàn sau 7 năm nữa. Còn ô tô con dung tích dưới 3.000 cc sẽ được miễn thuế sau 10 năm, loại trên 3.000 cc là 9 năm. Thuế sẽ giảm theo giai đoạn chứ không giảm ngay một lần. Theo đó, Chính phủ cũng đưa ra những chính sách phù hợp dành cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu nhằm bảo hộ nền công nghiệp ô tô trong nước.

Điển hình như chiếc BMW X7 tại Đức có giá khoảng 2,64 tỷ đồng. Mức thuế đánh lên mẫu xe này là 74%, tương ứng 1,96 tỷ đồng. Khi thuế nhập khẩu chỉ còn 0%, giá xe tại Việt Nam sẽ giảm cả tỷ đồng nếu các loại thuế phí khác không có sự điều chỉnh. Xe càng đắt tiền thì càng có lợi về thuế.

Xe ô tô nhập khẩu châu Âu sẽ được miễn thuế 0% khi về Việt Nam? 2

Hiện tại, mức giá của dòng xe lắp ráp và nhập khẩu châu Âu ở nước ta có khoảng cách tương đối lớn. Chiếc Mercedes E300 AMG nhập châu Âu có giá 3,049 tỷ đồng, ngay khi chuyển sang lắp ráp chỉ giảm xuống còn 2,769 tỷ đồng. Mức giảm là 280 triệu đồng.

Như vậy, các mẫu xe nhập châu Âu chỉ gặp bất lợi về thuế khiến giá bán bị đẩy lên khá cao. Khi vấn đề này được giải quyết thì dòng xe này sẽ có sức cạnh tranh mạnh hơn đối với xe nhập ASEAN và cả xe lắp ráp trong nước.

Trước đó, Hiệp định Thương mại Hàng hoá ASEAN (ATIGA) cũng đã đề xuất miễn thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khu vực Đông Nam Á. Dù gặp nhiều thách thức lúc đầu nhưng lượng xe nhập từ Thái Lan và Indonesia đổ về nước ta ngày càng nhiều. Giá xe cũng giảm đáng kể.

Hiệp định EVFTA còn tạo điều kiện cho VinFast tiếp cận thị trường ô tô EU. Được biết, hãng xe Việt lên chiến lược lâu dài là xuất những mẫu xe sang một số thị trường ở châu Âu. Thuế giảm sẽ khiến giá xe ngày càng cạnh tranh với những mẫu xe lắp ráp nội địa EU.

Bạn có thể quan tâm:

⇒ Ô tô nhập khẩu Việt Nam đầu 2019 tăng 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái

⇒ Việt Nam nhập khẩu hơn 6000 ô tô trong nửa đầu tháng 6/2019

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore