3 mẹo điều chỉnh điều hòa ô tô để phòng tránh virus Corona

09:05 | 07/02/2020

Thói quen sử dụng điều hòa ô tô sẽ gián tiếp loại trừ hoặc tiếp tay cho virus Corona sống sót.

1. Luôn đặt nhiệt độ điều hòa ở mức trên 20 độ C

Mẹo sử dụng điều hòa ô tô phòng virus Corona

Theo nhiều nghiên cứu, virus Corona trở nên yếu hơn trong môi trường trên 20 độ C, đặc biệt là trên mức 25 độ C. Do đó, mức nhiệt độ tối thiểu trên 20 độ C sẽ giúp hạn chế khả năng sống sót của virus Corona bên trong ô tô của bạn.

Tuy nhiên, đối với những chiếc xe không có chức năng điều hòa tự động, người dùng sẽ rất khó xác định nhiệt độ bên trong xe. Do đó, người lái cần chủ động cảm nhận mức nhiệt độ để điều chỉnh sao cho không quá lạnh, bởi virus có khả năng sống sót cao hơn.

2. Bật chế độ lấy gió trong thay vì lấy gió ngoài

Mẹo sử dụng điều hòa ô tô phòng virus Corona

Hiện nay, các mẫu ô tô đều sở hữu hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Do đó, tài xế nên chủ động chọn chế độ lấy gió trong để hạn chế khả năng virus lọt vào khoang nội thất.

Đối với cách thức hoạt động của chế độ lấy gió trong, không khí sẽ được lấy từ chính khoang nội thất và sẽ tuần hoàn qua dàn điều hòa của xe. Tại Việt Nam, chế độ này mang đến không khí trong lành và khả năng làm mát sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến không gian trong xe trở nên ngột ngạt và bí bách nếu ngồi quá lâu, thậm chí là sẽ khiến tài xế trở nên buồn ngủ vì thiếu oxy.

Đối với cách thức hoạt động của chế độ lấy gió ngoài, không khí sẽ được lấy trực tiếp từ môi trường bên ngoài xe vào bên trong thông qua bộ phận lọc gió. Chế độ gió này luôn cung cấp đủ oxy cho người ngồi bên trong. Tuy nhiên, nhược điểm là tất cả những mùi khó chịu hoặc bụi bẩn từ ngoài môi trường sẽ lọt vào trong xe một cách dễ dàng.

3. Điều chỉnh tốc độ quạt gió không quá mạnh

Mẹo sử dụng điều hòa ô tô phòng virus Corona

Việc điều chỉnh tốc độ quạt gió quá mạnh có thể vô tình khiến không khí có chứa virus Corona thổi thẳng vào mũi của người ngồi trong xe. 

Mặc dù không thể đảm bảo có thể ngăn được tất cả không khí có chứa virus lọt vào khoang xe, nhưng những mẹo nhỏ trên chắc chắn có thể giúp những ai đang sử dụng ô tô giảm thiểu khả năng bị bệnh hơn.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore