Bật mí những thiết bị chống trộm hiện đại nhất cho chiếc ô tô của bạn

10:44 | 07/10/2019

Những tên trộm sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện thủ đoạn trộm cắp và nhiều khả năng chúng sẽ bị bại lộ khi chiếc xe của bạn lắp đặt những thiết bị chống trộm dưới đây.

1. Gậy khóa vô lăng

Bật mí những thiết bị chống trộm hiện đại nhất cho chiếc ô tô của bạn 1

Bật mí những thiết bị chống trộm hiện đại nhất cho chiếc ô tô của bạn

Về bản chất, gậy khoá vô lăng là thiết bị ngăn không cho vô lăng xoay chuyển. Do đó, kẻ giam không thể lái xe khi có ý định ăn trộm.

Thông thường, gậy khoá vô lăng sẽ có hai loại. Loại khoá đầu tiên được gắn ở vị trí "3h và 9h" của vô lăng, nằm ngang song song với mặt sàn. Gậy khoá sẽ có một phần đầu kéo dài ra bên cạnh, hạn chế khả năng quay của bánh lái.

Loại khoá thứ hai có thiết kế chữ “T”, hai cạnh ngắn được gắn ở vị trí "12h" của vô lăng, phần đuôi chữ T kéo dài về phía kính xe trước.

2. Khóa lốp xe

Thiết bị này hay được cảnh sát sử dụng để khoá bánh những chiếc xe đỗ sai quy định. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể được dùng để chống trộm.

3. Lắp đặt camera nhỏ trong ô tô

Lắp đặt camera nhỏ trong ô tô 2

Đây là việc làm cần thiết, việc lắp đặt một chiếc camera siêu nhỏ sẽ giúp bạn ghi lại những diễn biến trong xe một cách bí mật. Đây sẽ bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho bạn trong nhiều trường hợp.

Khi lắp đặt thiết bị này, chủ xe có thể quan sát mọi diễn biến trong xe. Thậm chí, còn có thể nghe thấy âm thanh. Do đó, kẻ trộm sẽ do dự khi đột nhập vào chiếc xe của bạn.

Tại thị trường Việt nam, công nghệ trộm cắp xe hơi vẫn chưa đạt mức cao như các nước phát triển khác và cũng chỉ xảy ra một số trường hợp. Trên đây là những cách thức tuy đơn giản nhưng cũng đủ góp phần làm cho bạn và chiếc xe thoát khỏi những tình cảnh éo le khi gặp phải bọn trộm cắp.

4. Sử dụng chìa khoá Keyless, lắp đặt hệ thống định vị GPS và đánh dấu gương xe

Sử dụng chìa khoá Keyless, lắp đặt hệ thống định vị GPS và đánh dấu gương xe 3

Thực tế, chỉ cần một giây bất cẩn quên khoá cửa xe là bạn đã “nối giáo cho giặc” trộm luôn chiếc xe của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng chìa khoá Keyless, tài xế chỉ cần để ở trong túi. Chiếc xe sẽ tự động mở khoá khi đến gần hoặc sẽ tự động khoá nếu rời xe một khoảng cách nhất định. Do đó, sử dụng chìa khoá Keyless vừa đề phòng tính bất cẩn của bản thân, vừa hạn chế việc “hành nghề" của bọn trộm cướp.

Mặc dù lắp đặt hệ thống định vị GPS khá đắt tiền, tuy nhiên chúng có thể phát huy hiệu quả khi được sử dụng. Tài xế và cảnh sát có thể dễ dàng xác định vị trí của ô tô bị mất cắp thông qua GPS.

Kẻ trộm cắp có thể gỡ ngay chiếc gương trên xế yêu của bạn chỉ bằng một vài thao tác cơ bản. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên khắc tên chủ xe hoặc số điện thoại lên mặt gương bằng axit chuyên dụng. Những dòng khắc này rất khó tẩy xoá và sẽ theo mặt gương đến suốt đời, kẻ trộm khó có thể bán lại.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore