Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu trên Mitsubishi Xpander

17:11 | 23/05/2019

Dạo gần đây trên mạng xã hội lan truyền khá nhiều phản hồi của khách hàng về hiện tượng rò rỉ dầu giảm xóc trên mẫu xe Mitsubishi Xpander. Trước tình hình đó, đại diện của hãng xe Nhật Bản đã lên tiếng xác nhận và hướng dẫn người dùng cách nhận biết và phân biệt lỗi.

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander

Tin tức ô tô cho biết, Mitsubishi Việt Nam (MMV) đã lên tiếng xác nhận về những trường hợp Xpander đã bị ảnh hưởng tại nước ta. Tuy nhiên, lỗi này sẽ được bảo hành nên khách hàng không nên quá lo lắng, chỉ cần mang xe đến bất cứ đại lý chính hãng nào để kiểm tra và thay thế theo chính sách bảo hành của hãng.

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander 2a Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander 3a

Bên cạnh đó, MMV cũng giải thích về thiết kế và cách vận hành của giảm xóc. Trong quá trình hoạt động, giảm xóc sẽ tạo ra một lớp màng dầu bám trên trục pít-tông, từ đó bôi trơn cho giảm xóc và được gạt bởi phớt cao su. Khi xe vận hành, pít-tông trượt lên xuống nhiều lần cùng với việc lực nén thay đổi liên tục bên trong sẽ đẩy một lượng dầu nhỏ ra ngoài và chúng ta có thể quan sát được vết dầu trên vỏ giảm xóc. Do đó, giảm xóc xe có hiện tượng lớp dầu bám bên ngoài cũng là điều hoàn toàn bình thường, đúng như thiết kế, cách vận hành của giảm xóc.

Như vậy, hiện tượng có lớp dầu bám ở ngoài giảm xóc xe Mitsubishi Xpander không cần phải lo lắng vì nó không ảnh hưởng đến vận hành và an toàn khi xe chạy.

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander 4a

Nếu lớp dầu lớn 1/3 chiều dài giảm xóc mới là bất thường

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu dầu rò rỉ quá 1/3 chiều dài giảm xóc của Xpander thì hiện tượng này là bất thường và cần được đem đi bảo hành. Ngoài Việt Nam, một số thị trường ô tô khác cũng từng xuất hiện tình trạng rò rỉ dầu giảm xóc. Tuy nhiên, phía MMC Nhật Bản lại cho biết khoảng 1/3 số này không có lỗi và không hư hại liên quan đến các chứng năng khác, khả năng vận hành và an toàn của xe.

Do đó, MMV rất ưu tiên việc chuẩn đoán và tìm ra giải pháp sớm để không mất nhiều chi phí thay thế không cần thiết. Điều này không những không khắc phục được hiện tượng mà còn khiến tâm lý khách hàng bị ảnh hưởng, thống kê lỗi không chính xác.

Hướng dẫn đánh giá dựa vào quan sát vết dầu trên giảm xóc

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander 6a

Cách nhận biết lỗi rò rỉ dầu giảm giá trên Mitsubishi Xpander 7a

Người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra rò rỉ dầu trên giảm sóc xe Xpander bằng những kinh nghiệm trên. Nếu phát hiện lượng dầu rò rỉ quá mức cho phép, khách hàng nên tự chủ động mang xe đến các đại lý chính hãng của MMV trên toàn quốc để bảo hành.

Có thể bạn quan tâm:

► Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô

► Lái xe ngày hè nắng nóng sao cho an toàn không thể bỏ qua những điều này!

► Kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn các tài xế cần biết

 

Nguồn: Oto.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore