Cách xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

14:45 | 03/06/2022

Nước mưa bám vào gương chiếu hậu làm giảm tầm quan sát của tài xế nhưng chỉ cần bỏ 12.000 đồng cùng chút công sức là bạn có thể làm sạch gương nhanh chóng.

Thời tiết mưa nhiều và tình trạng ngập lụt cục bộ như mấy ngày gần đây quả là nỗi ám ảnh đối với tài xế ô tô. Không chỉ đối diện với tình trạng ô tô bị chết máy mà còn tiềm ẩn nhiều “bệnh” làm giảm chất lượng của chiếc xe. Ngay cả việc đơn giản như hơi nước đọng mãi trên gương chiếu hậu cuãng khiến người dùng bất an bởi khó quan sát phương tiện xung quanh.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu.

Cách xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Cách xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Rất nhiều dòng xe phổ thông tại Việt Nam chưa trang bị tính năng sấy gương tự động. Khi gặp nước mưa sẽ kết dính lại khiến người lái khó quan sát và nhìn toàn cảnh phía sau. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bạn hãy áp dụng phương pháp đơn giản, rẻ tiền dưới đây.

Trước hết, hãy mua loại nến cốc thường bán tại các tiệm tạp hóa với giá khoảng 12.000 đồng và lấy trong đó một chút sáp nến.

Dùng sáp nến đó bôi nhẹ lên bề mặt gương hoặc cửa kính xe, sau đó lấy khăn khô xoa lớp sáp nến sao cho sáp phủ đều khắp vị trí cần loại bỏ nước mưa. Cách làm này giúp bạn tạo ra một lớp bảo vệ chống dính nước cho gương cũng như kính xe.

Lưu ý khi thực hiện là dùng khăn bông khô, xoa thật đều để mặt gương không bị đục, mờ mà vẫn đảm bảo khả năng chống nước bám vào.

Bằng cách tận dụng sáp nến để ngăn nước bám dính vào mặt gương hoặc mặt kính của xe, bạn đã tiết kiệm một khoản tiền khá lớn mà không cần phải nghĩ đến việc chi đậm cho gara để phủ nano kính.

Thế nhưng, phương pháp này chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, không kéo dài tác dụng như các phương pháp khác.

Cách xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Miếng dán kính trên gương không hiệu quả như lời đồn.

Nếu như chiếc xe của bạn thuộc dạng đời mới, có trang bị tính năng sấy gương thì bạn chỉ cần bấm nút kích hoạt hệ thống sưởi kính là xong nhưng hãy nhớ tắt hệ thống này khi kính đã khô để tiết kiệm điện cho xe.

Hiện tại, rất nhiều nơi đang rao bán miếng dán kính với lời PR rằng có thể giúp giảm tình trạng kính bị đục, mờ do nước mưa nhưng thực tế thì phụ kiện này không hiệu quả. Thậm chí còn gây hỏng gương do chúng có thể làm mặt gương bị xước, bám bụi, mất thẩm mỹ. Có người đã phải thay gương sau thời gian sử dụng miếng dán này.

Chúc bạn vạn dặm bình an, đặc biệt là khi vận hành trong điều kiện mưa gió, ngập lụt như vừa qua!

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore