So sánh MG5 STD và MG5 LUX: Hơn kém nhau 64 triệu có gì khác biệt?

10:50 | 01/07/2022

Sau hơn 3 tháng ra mắt bản LUX tại Việt Nam, vừa qua MG5 đã bổ sung thêm bản STD với giá bán rẻ hơn đáng kể. Liệu rằng sự chênh lệch 64 triệu giữa bản STD và bản LUX sẽ mang đến những điểm khác biệt nào?.

Mẫu xe Trung Quốc MG5 chính thức ra mắt vào tháng 3/2012, song tới tháng 3/2022 mới mở bán tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này thuộc tế hệ thứ 2, và hồi tháng 3 hãng mới chỉ phân phối 1 phiên bản tại Việt Nam là LUX. Song, vừa qua, bản tiêu chuẩn STD cũng đã được giới thiệu tới người dùng Việt với một số khác biệt ở nội, ngoại thất.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX: Về giá bán

Điểm khác biệt đầu tiên của MG5 STD và MG LUX chính là ở giá bán. Cụ thể, hồi tháng 3, MG LUX được mở bán với giá 579 triệu đồng, còn vừa rồi bản STD được mở bán với giá 515 triệu đồng. Như vậy, mức giá chênh lệch giữa bản tiêu chuẩn và bản cao cấp lên tới 64 triệu đồng.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

So sánh MG5 STD và MG5 LUX: Về trang bị ngoại thất

Tổng quan về ngoài hình, thiết kế MG5 STD và MG LUX không có sự khác biệt, xe hướng tới sự trẻ trung, thể thao rất hợp cho người trẻ. Điểm chênh lệch nằm ở trang bị.

Cụ thể, MG5 STD chỉ dùng mâm kích cỡ 16 inch, còn bản MG5 LUX dùng mâm kích cỡ 17 inch. Chiều cao của MG5 STD cũng thấp hơn đôi chút so với bản LUX.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

Ngoại thất 2 phiên bản. 

Cụ thể, thông số dài x rộng x cao của bản STD là 4,675mm x 1,842mm x 1,473mm, còn bản LUX là 4,675mm x 1,842mm x 1,480mm. Như vậy, mức chênh lệch chiều cao giữa 2 xe ở mức 7mm. Điều này là bởi mâm xe bản STD nhỏ hơn bản LUX.

Ngoài ra, bản MG5 STD trang bị đèn xi nhan và định vị hạng Halogen, trong khi bản LUX dùng LED. Các trang bị như đèn sương mù, đèn báo rẽ tích hợp trên gương cũng chỉ có trên bản LUX.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX: Về nội thất

Giá rẻ hơn nên nội thất bản MG5 STD cũng bị cắt giảm 1 số trang bị so với bản LUX. Cụ thể, bản STD chỉ trang bị đồng hồ cơ kết hợp màn hình điện tử đơn giản sau vô lăng. Còn trên bản LUX sẽ có cả hệ thống kiểm soát hành trình kèm bảng đồng hồ digital hiện đại.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

Chênh lệch nội thất xe.

Trong khi ghế lái của LUX được bọc da, chỉnh điện 6 hướng thì ở bản STD chỉ là chất liệu nỉ, chỉnh tay 6 hướng. Ngoài ra, bản LUX trang bị 6 loa, kèm cửa sổ trời, còn ở STD chỉ có 4 loa và không có cửa sổ trời.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

Chỉ bản Lux có cửa sổ trời.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX: Về vận hành

Động cơ trên 2 phiên bản không có sự khác biệt, vẫn dùng chung khối động cơ 1.5L, hộp số CVT giả lập 8 cấp.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

Động cơ 2 phiên bản không chênh lệch.

Sự khác biệt tới từ tính năng an toàn, trong khi bản LUX sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội hơn so với bản STD. Trong đó, những tính năng như Cruise Control, BSD, LCA, RCAT, RCW,…chỉ có trên bản LUX. Ngoài ra, bản LUX cũng có tới 6 túi khí, trong khi bản STD chỉ có 2 túi khí.

So sánh MG5 STD và MG5 LUX

Tính năng an toàn trên 2 phiên bản cũng có sự chênh lệch.

Nhìn chung, chênh nhau 64 triệu đồng nên những chi tiết bị cắt giảm ở bản STD cũng là điều dễ hiểu. Do đó, tuỳ thuộc nhu cầu và tài chính mà người dùng có thể cân nhắc mua MG 5 bản nào phù hợp.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore