So sánh Honda City và Toyota Vios: Chọn trẻ trung hay bền bỉ?

10:30 | 12/01/2023

Nếu như Honda City cho ưu thế về vận vành, nhiều tiện nghi cùng kiểu dáng trẻ trung hợp với gia đình trẻ thì Toyota Vios lại thể hiện rõ tính bền bỉ, hợp để mua xe chạy dịch vụ hoặc phục vụ gia đình.

Phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam hiện đang là cuộc đua của Toyota Vios và Hyundai Accent. Song, Honda City cũng là mẫu xe nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng nhờ sở hữu nhiều ưu thế. Cùng xem ngay bài so sánh Honda City và Toyota Vios nhé.

So sánh giá xe Honda City và Toyota Vios

Honda City hiện có 3 phiên bản với giá dao động từ 529 – 599 triệu đồng. Về phía Toyota Vios mang đến 5 tuỳ chọn phiên bản kèm giá dao động từ 478 – 638 triệu đồng.

Honda City ít tuỳ chọn phiên bản hơn Toyota Vios

Honda City ít tuỳ chọn phiên bản hơn Toyota Vios. 

So sánh về giá bán có thể thấy Honda City có tầm giá trên 500 triệu đồng, còn Toyota Vios đa dạng hơn khi có cả giá dưới 500, giá 500 và trên 600 triệu.

So sánh về thiết kế

Toyota Vios có chiều dài x rộng x cao ở mức 4.425 x 1.730 x 1.475mm, chiều dài cơ sở 2.550mm. Ở Honda City có thông số 4.553 x 1.748 x 1.467mm, chiều dài cơ sở 2.600mm.

Honda City trông trẻ trung, hiện đại hơn.

Honda City trông trẻ trung, hiện đại hơn.

Rõ ràng, mẫu xe nhà Honda nhỉnh hơn mẫu xe nhà Toyota về chiều dài. Còn về chiều cao thì mẫu xe Vios lại nhỉnh hơn City.

>>> Mua bán xe Honda City

Vios có phần trung tính hơn về thiết kế.

Vios có phần trung tính hơn về thiết kế.

Về ngoại thất, ở Honda City hiện rõ nét trẻ trung, năng động. Trong khi Toyota Vios lại có phần già dặn hơn đôi chút. Ở City có mâm 16 inch, còn Vios chỉ dùng mâm 15 inch. Nhìn chung, ngoại thất City hướng tới tính thể thao, mạnh mẽ còn Vios thì có phần thực dụng.

So sánh về nội thất

Nội thất Toyota Vios tiếp tục hiện rõ tính thực dụng với lối thiết kế đơn giản, dễ  dùng. Còn Honda City có vẻ hiện đại hơn, điển hình như màn hình giải trí 8 inch, 4-8 loa, , ở Vios chỉ là loại 7 inch, 4-6 loa.

Cabin Toyota Vios đơn giản.

Cabin Toyota Vios đơn giản.

Cabin Honda City tiện nghi, hiện đại hơn.

Cabin Honda City tiện nghi, hiện đại hơn.

Không gian ở cả 2 mẫu xe này đều khá rộng rãi. Đáng chú ý, ở ghế trước của 2 đều có chức năng chỉnh tay, trong đó, City chỉnh 6 hướng còn Vios chỉnh 4 hướng.

So sánh về vận hành

Cả Honda City và Toyota Vios đều có động cơ dung tích 1.5 lít. Tuy vậy, City cho công suất mạnh hơn với 107 mã lực, 145Nm, còn Vios là 107 mã lực, 140Nm.

Vios hợp để chạy dịch vụ hơn

Vios hợp để chạy dịch vụ hơn.

>>> Mua bán xe Toyota Víos

Qua so sánh Honda City và Toyota Vios của banotore thấy rõ, mẫu xe nhà Honda ấn tượng hơn về tiện nghi, thiết kế, hợp với gia đình trẻ. Còn Vios lại thể hiện tính thực dụng, bền bỉ, hợp để chạy dịch vụ hoặc nhu cầu gia đình cơ bản.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore