Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu

13:51 | 10/06/2019

Bài viết này chỉ ra 5 dấu hiệu cho biết các phương tiện cơ giới nói chung và xe ô tô của bạn đang dùng phải nhiên liệu bẩn, kém chất lượng.

1. Xe giật cục khi đang di chuyển

Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu 1a

Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu

Các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô cho biết, nếu có các tạp chất bẩn bị pha lẫn trong xăng sẽ khiến động cơ không thể ngăn chặn được khi chúng di chuyển đến kim phun trong buồng đốt động cơ. Yêu cầu đốt cháy nhiên liệu bất thường này sẽ khiến cho sức mạnh và khả năng phản ứng của xe sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó, hiện tượng giật cục hoặc không phản ứng gì sẽ xảy ra khi người lái vút ga tăng tốc.

2. Động cơ kém hiệu quả, lâu ngày dẫn đến chết máy giữa đường

Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu 2a

Động cơ của các loại xe mô tô, ô tô yêu cầu nhiên liệu đúng chủng loại và đúng tiêu chuẩn liên tục để có thể vận hành trơn tru, hiệu quả. Nếu nhiên liệu bị lẫn tạp chất lỏng sẽ không thể đốt cháy hết hay thậm chí không cháy sẽ khiến xe bị chết máy giữa đường khi đang vận hành.

3. Khó khởi động xe

Như đã nói ở trên, để động cơ có thể sinh công cần yêu cầu một loại nhiên liệu chuẩn và không khí để đốt cháy. Tình trạng khó khởi động xe hay thậm chỉ là “tắt ngủm” không khởi động được có thể là hệ thống lọc bị tắc do dòng xăng bẩn bơm vào bình chứa. Khi đó, người dùng cần phải vệ sinh lại kim phun nhiên liệu, rút xăng bẩn ra khỏi bình và bơm nhiên liệu mới, bộ chế hoà khí và thay lọc xăng đúng cách.

Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu 3a

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến xe không thể khởi động được có thể là do ắc quy, hỏng nến,…cũng không thể loại trừ khả năng. Với những người không có kinh nghiệm sửa chữa nhiều thì tốt nhất nên gọi cứu hộ hoặc nhanh chóng mang xe đến garage uy tín để kiểm tra và khắc phục sớm nhất có thể.

4. Hiệu suất khác nhau ở tốc độ khác nhau

Vẫn có trường hợp xe sử dụng xăng bẩn nhưng vẫn có thển hoạt động được nhưng rất ít. Đó là nhờ tỷ lệ nhiên liệu đủ tiêu chuẩn vẫn cao hơn loại tạp chất để áp đảo nên có thể áp đảo được. Tuy nhiên, hiệu suất động cơ sẽ bị thay đổi theo chiều hướng đi xuống, đặc biệt là lúc tài xế di chuyển xe ở các cấp số khác nhau (đối với xe số hoặc ô tô số sàn). Trong khi đó, xe ga hay xe số tự động sẽ bị giảm hiệu suất đáng kể khi vù ga bứt tốc.

5. Bị cháy, nổ xe

Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu 4a

Không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe mà sử dụng nhiên liệu bẩn còn khiến động cơ bị rung lắc, kết cấu lỹ thuật không đều. Nếu để độ rung lắc lên quá lớn sẽ khiến khớp nối của động cơ bị bung ra khiến nhiên liệu dạng hơi hoặc dạng lỏng bị tràn ra ngoài. Nếu không may chúng bị gặp nhiệt độ cao ở vỏ động cơ hay môi trường giàu ô-xy sẽ xảy ra cháy, nổ phương tiện.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây có thể thấy việc sử dụng phải nhiên liệu “rởm” sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó, Timkiemxehoi.com hi vọng độc giả sẽ cảnh giác, chú ý đến các hiện tượng khi sử dụng phải xăng giả để bảo vệ tuổi thọ cho chiếc xe của mình.

Có thể bạn quan tâm:

► Thói quen lái xe khiến người khác chỉ muốn "đập vào mặt"

► Hướng dẫn sử dụng đúng cách giúp tăng tuổi thọ xe ô tô

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore