Kinh nghiệm check xe cũ tránh lỗi “thuỷ kích”

13:50 | 30/05/2022

Kiểm tra chi tiết ngoại thất, nội thất và động cơ là những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi mua xe ô tô cũ. Nắm rõ những yếu tố này sẽ giúp các bạn có thể tránh mua phải chiếc xe bị thuỷ kích.

Những hình ảnh ô tô ngập nước, xe chết máy giữa đường lan truyền trên mạng xã hội những ngày vừa qua chắc hẳn khiến người dùng không khỏi băn khoăn làm thế nào để check xe cũ tránh bị lỗi thủy kích.

Kinh nghiệm check xe cũ tránh lỗi “thuỷ kích”

Dưới đây là một vài kinh nghiệm check xe giúp các bạn dễ dàng phát hiện được chiếc xe đang mong muốn sở hữu có gặp phải lỗi thuỷ kích hay không.

Check ngoại thất xe

Khi xe bị ngập nước, thuỷ kích thì phần ngoại thất là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên. Do đó, khi xem và mua xe cũ, người dùng nên xem xét kỹ phần ngoại thất để xem có dấu hiệu của việc ngập nước, thuỷ kích hay không.

Kinh nghiệm check xe cũ tránh lỗi “thuỷ kích”

Xe bị thuỷ kích thường ở phần đèn xe sẽ có dấu vết.

Thông thường, với xe đã bị thuỷ kích, hệ thống đèn xe có thể bị mờ, có cặn hoặc vết bẩn do nước ngập vào. Bên cạnh đó, hệ thống ốc vít bên ngoài và các chi tiết kim loại cũng có thể bị gỉ sét.

Check nội thất xe

Với những xe có tiểu sử thuỷ kích, nội thất cũng để lại khả nhiều dấu tích giúp người dùng có thể nhận diện. Cụ thể, nội thất xe có thể bị mùi ẩm mốc cực kỳ khó chịu, hệ thống điều hoà hoặc âm thanh bị rè.

Kinh nghiệm check xe cũ tránh lỗi “thuỷ kích”

Nội thất xe cần check kỹ lưỡng.

Ngoài ra, có thể check thảm trải dưới sàn xe để xem có bị dính bùn hay nước đọng. Ngoài ra, các chi tiết ốc vít và kim loại trong nội thất xe cũng cần kiểm tra xem có bị han gỉ hay đổi màu hay không.

Check động cơ xe

Ngoài nội thất và ngoại thất thì động cơ cũng là nơi cần check kỹ lưỡng khi mua xe cũ. Đầu tiên, các bạn hãy vào xe và khởi động động cơ và cảm nhận âm thanh. Nếu động cơ có tiếng lạ thì chứng tỏ máy móc đã bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cần mở hộp động cơ để xem các hệ thống ốc vít, bulong có bị han gỉ hay có vết vặn, xước hoặc quá sáng bóng so với tình trạng xe. Những dấu hiệu này cũng cho thấy xe có thể bị bổ máy rồi.

Kinh nghiệm check xe cũ tránh lỗi “thuỷ kích”

Xe thuỷ kích nặng thường bị bổ máy.

Sau khi kiểm tra động cơ, hãy chạy thử để cảm nhận khả năng vận hành của xe. Nếu xe có âm thanh không giống như bình thường thì động cơ có vấn đề.

Trong trường hợp các bạn không có kinh nghiệm trong việc check, kiểm tra xe cũ, hãy nhờ tới những người có kinh nghiệm đi cùng. Hoặc có thể chọn mua xe tại Oto.com.vn bởi tại đây cung cấp dịch vụ OTOcheck giúp khách hàng check xe cũ trên các hạng mục lớn. Từ đó giúp xác định được chất lượng xe và tránh gặp phải xe đã bị thuỷ kích.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore