Kinh nghiệm chọn máy hút bụi ô tô cầm tay mà bạn không nên bỏ qua!

12:45 | 21/02/2022

Bạn cần mua máy hút bụi ô tô cầm tay nhưng chưa thực sự hiểu về thiết bị này? Làm cách nào để có thể mua được mẫu máy hút bụi xe ô tô tốt nhất? Xem ngay bài viết dưới đây nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này nhé?

1. Thế nào là máy hút bụi ô tô cầm tay?

Máy hút bụi ô tô cầm tay là các mẫu máy hút bụi sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có tác dụng hiệu quả trong việc vệ sinh ô tô. Thông thường, người dùng có thể sử dụng máy hút bụi trên xe ô tô để loại bỏ rác vụn, bụi bẩn tại các vị trí trong khoang nội thất như sàn xe, trần xe, ghế ngồi, hộc,…

máy hút bụi ô tô cầm tay

Máy hút bụi ô tô là thiết bị giúp vệ sinh ô tô được sử dụng phổ biến

Máy hút bụi cho xe hơi thường có cấu tạo bởi các bộ phận sau:

  • Đầu hút: là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt cần được làm sạch. Trong đó, máy hút bụi ô tô cầm tay thường có nhiều kiểu đầu hút khác nhau như đầu to hoặc nhỏ, đầu dẹt hoặc tròn, đầu cứng hoặc đầu hút mềm,… để phù hợp với từng vị trí khác nhau trên xe.

  • Động cơ điện: được sử dụng với máy hút bụi cho xe hơi thường có momen xoắn và tốc độ quay lớn. Điều này giúp tạo ra lực hút lớn, nhanh và mạnh để lấy rác bụi ra khỏi bề mặt.

  • Màng lọc và túi lọc bụi: có nhiệm vụ chặn và giữ lại các bụi bẩn và rác khi được hút vào trong máy.

2. Phân loại máy hút bụi cho xe hơi

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các mẫu máy hút bụi ô tô cầm tay dành cho người dùng. Trong đó, các mẫu máy sẽ được phân loại chủ yếu dựa vào nguồn điện sử dụng. Bao gồm:

Máy hút bụi cầm tay dùng pin

Máy sử dụng nguồn điện là pin, có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang đi xa. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lại không lâu, thường dao động từ 10 – 15 phút/lần hút. Với thời gian này, máy thường không vệ sinh đủ sạch và cho chiếc xe 7 chỗ.

Máy hút bụi cầm tay dùng điện

Máy cần dùng nguồn điện trực tiếp để có thể sử dụng. Chính nguyên nhân này khiến thiết bị hút bụi cho ô tô gặp các khó khăn trong quá trình sử dụng và mang theo khi đi xa. Mức giá bán thường giao động từ 1 – 2 triệu đồng/máy. 

Máy hút bụi ô tô cầm tay chuyên dụng

Đây là loại máy hút bụi có sử dụng nguồn tẩu thuốc 12V trên xe hơi để hoạt động. Chính vì vậy, với mẫu máy này, người dùng có thể sử dụng trong vệ sinh xe tại mọi lúc, mọi nơi.

Mẫu máy được đánh giá là có thiết kế tiện lợi, thông minh, đường dây dẫn dài để có thể vệ sinh cả khoang xe. Do đó, đây là lựa chọn được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

máy hút bụi ô tô cầm tay

Máy hút bụi cầm tay ô tô chuyên dụng

2. Kinh nghiệm chọn máy hút bụi cho ô tô

Để lựa chọn máy hút bụi ô tô cầm tay tốt nhất và phù hợp nhất, bạn nên tham khảo với một số kinh nghiệm dưới đây:

Công suất máy

Tùy theo nhu cầu sử dụng và dọn dẹp mà bạn nên lựa chọn máy hút bụi ô tô có công suất phù hợp. Nếu không gian nội thất là không quá rộng, bạn không cần lựa chọn một chiếc máy hút bụi có công suất quá lớn. Thay vào đó, một chiếc máy có công suất vừa đủ sẽ khiến gây lãng phí tài chính không cần thiết.

Tính năng sử dụng

Trước khi quyết định mua bất cứ loại máy hút bụi trên ô tô nào, bạn nên tìm hiểu rõ về tính năng sử dụng của máy. Điều này sẽ quyết định lớn tới việc máy có đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Cũng như mức giá thành có hợp lý hay không.

máy hút bụi ô tô cầm tay

Người dùng nên tìm hiểu các tính năng của máy hút bụi trước khi quyết định chọn mua

Thông số kích thước và trọng lượng máy

Với các mẫu máy hút bụi ô tô cầm tay, bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn các thiết kế nhỏ gọn, không quá cồng kềnh và dễ sử dụng. Các đầu hút bụi của máy cũng không nên quá dài nếu bạn không muốn gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh, di chuyển hay cất giữ.

Bộ lọc hút của máy 

Bên cạnh việc đem lại hiệu quả hút và vệ sinh rác trong ô tô, một chiếc máy hút bụi cho xe hơi tốt sẽ khiến không khí trở nên trong sạch hơn. Do đó, bạn nên mua các loại máy có bộ lọc, có khả năng hút và loại bỏ được các loại bụi có kích thước nhỏ.

máy hút bụi ô tô cầm tay

Nên ưu tiên lựa chọn máy hút có bộ lọc để làm sạch không khí

Giá tiền

Hiện nay trên thị trường có ngày một nhiều các mẫu máy hút bụi ô tô khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và các mức tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy có giá rẻ hoặc đắt tiền. 

Các yếu tố khác

  • Thiết kế.

  • Thương hiệu.

  • Các chính sách bảo hành, ưu đãi.

  • Địa chỉ mua máy hút bụi xe ô tô có uy tín hay không?

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy hút bụi ô tô cầm tay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị vệ sinh tốt nhất cho chiếc xe của mình!

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore