Dán phim chống nhiệt sai sách sẽ gây hư hại sấy kính ô tô

10:04 | 05/01/2019

Vào những ngày hè nắng nóng tại Việt Nam, các tài xế ô tô thường sử dụng phim cách nhiệt vừa để tránh gây cảm giác nắng nóng cho người lái, vừa để bảo vệ nội thất phía trong ô tô. Tuy nhiên, ít người không biết được hành động này có thể gây hỏng hệ thống sấy kính sau của ô tô.

Tại sao phải dán phim cách nhiệt?

Chỉ với một biện pháp đơn giản và "kinh tế", bạn và xe của mình có thể chống nóng vô cùng hiệu quả. Việc cần làm là dán phim cách nhiệt cho ô tô của mình. Đặc biệt, với một đất nước có mùa hè nóng nực như ở Việt Nam thì việc các tia cực tím gây hư hại nội thất ô tô nếu xe phơi dưới trời nắng là điều dễ xảy ra. Tồi tệ hơn là do sự quá tải của các bãi đỗ xe, mà hầu hết xe ô tô đều phải dừng đỗ dưới lòng đường, nề đường nơi ko có mái che mà xe phải tiếp xúc trực tiếp dưới nắng mặt trời trong thời gian dài, gây hư hại nghiêm trọng đến nội thất xe.

Dán phim chống nhiệt sai sách sẽ gây hư hại sấy kính ô tô34

Dán phim cách nhiệt là biện pháp thiết thực và hiệu quả để bảo vệ xe ô tô

Hiệu quả của việc sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp bạn cản được 50% sức nóng từ mặt trời và bảo vệ bạn và xe khỏi tia cực tím đến 90%. Ngoài hiệu quả bảo vệ xe của bạn, phim dán nhiệt còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe của bạn, chống lại tia UV độc hại. Đồng thời, do giảm sức nóng, điều hòa xe sẽ không phải vận hành quá tải, giúp tài xế tiết kiệm được nhiên liệu cho xe và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng. 

Hệ thống sấy kính hoạt động như thế nào?

Theo ghi nhận của Banotore.com, kính xe khi có sự chênh lệch nhiệt đô giữa môi trường bên ngoài và bên trong sẽ dễ bị mờ, khiến khả năng quan sát của tài xế bị hạn chế. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết ẩm ướt ở Việt Nam thì việc kính chắn gió bị mờ là điều thường xuyên xảy ra. 

Dán phim chống nhiệt sai sách sẽ gây hư hại sấy kính ô tô ccvcđ

Hệ thống kính chắn gió ô tô hiện nay đều trang bị tiêu chuẩn nhằm đánh bay những vết mờ do hơi nước tạo ra. Điều này giúp tài xế có khả năng quan sát tốt hơn và an toàn hơn. Hệ thống này gồm những mạch nhỏ được sắp xếp theo dạng lưới điện mỏng. Hệ thống sẽ khởi động khi người lái bật công tắc, lưới điện sẽ giúp nhiệt độ tăng dần và xóa đi những vết hơi nước bị bốc hơi.

Dán phim chống nhiệt sai sách sẽ gây hư hại sấy kính ô tô hghtf

Sẽ ra sao nếu dán phim cách nhiệt lên kính có trang bị hệ thống sấy?

Khi lưới điện trên xe bị phá vỡ thì ngay lập tức hệ thống sấy kính phía sau sẽ ngừng hoạt động. Do đó, việc người dùng dán hoặc gỡ phim cách nhiệt sẽ rất dễ dẫn đến việc lưới điện mỏng manh bị phá vỡ. Mặc dù bộ phận này cũng dễ để sửa chữa nhưng sẽ tốn thời gian của người dùng. 

Chính vì vậy, người dùng cần cân nhắc và cẩn trọng khi tiến hành dán phim cách nhiệt cho xe ô tô. Tất nhiên, việc bảo vệ người và nội thất xe là điều rất quan trọng nhưng cần đặc biệt lưu ý để giảm thiểu khả năng hỏng sấy kính. 

Các chuyên gia tin tức ô tô cũng đưa ra lời khuyên, cách tốt nhất để tránh việc phải hi sinh sấy kính đó là người dùng không nên dán tấm phim cách nhiệt ở kính sau. 

Xem thêm:

 

Nguồn: Tinxe.vn

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore
Vay mua xe - topbank.vn
Vay mua xe - topbank.vn