Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay

11:42 | 04/01/2019

Một chiếc ô tô bao gồm rất nhiều chi tiết và phụ kiện. Chính vì vậy, người dùng rất khó để có thể đoán bệnh cho xe mỗi khi xe hỏng hóc. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu để giúp bạn nhận biết xe của mình đang chuẩn bị gặp "bệnh" dưới đây.

Xe rung lắc khi vận hành

Các chuyên gia xe hơi khuyến cáo, nếu xe ô tô của bạn xuất hiện cảm giác rung, lắc khi khởi động sau thời gian sử dụng thì đây là dấu hiệu cho thấy xe cần được bảo dưỡng gấp. Hiện tượng này xuất hiện có rất nhiều lý do. Nguyên nhân đầu tiên của việc bạn cảm thấy tiếng rít hoặc nghiến ở phần bánh xe đó là do má phanh bị mòn hoặc đĩa phanh bám bụi bẩn quá nhiều.

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay 34

Má phanh mòn hoặc bám bẩn nhiều sẽ khiến xe bị rung lắc

Thứ hai, xe bị rung và lắc trong khi bạn không hề nhấn phanh thì có thể lỗi thuộc về bộ phận lốp xe. Bộ phận lốp xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chính vì vậy sau 1 thời gian sử dụng thì lốp sẽ xuất hiện hiện tượng bị bào mòn. Tùy theo thói quen của chủ xe mà lốp có thể mòn đều hoặc không đều, lúc này bạn nên mang xe ra ga-ra uy tín để bảo dưỡng và sửa chữa, kiểm tra lại xe sau mỗi 1.000km. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay dfedfed

Thứ 3, trong trường hợp không phải do lốp thì rất có thể vành xe đã bị cong. Nếu xe di chuyển tiếp xúc với vỉa hè và lề đường bằng lực quá mạnh sẽ dẫn đến xe bị cong vành gây cảm giác rung lắc xe khi vận hành. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay b

Động cơ xe phát ra tiếng kêu bất thường

Theo ghi nhận của Banotore.com, bạc cổ tay biên nếu bị lỏng cũng sẽ gây ra những tiếng kêu bất thường tại khu vực động cơ. Vì vậy, tài xế cần chú ý để kịp thời phát hiện và sửa chữa nếu không ổ trục hoặc cổ biên sẽ bị hư hại. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay hg

Các chuyên gia tin tức lý giải nguyên nhân của hiện tượng này là do ô tô đã sử dụng dầu có độ nhớt thấp hoặc nhiều cặn bẩn do quá trình tháo lắp động cơ không đúng kỹ thuật. Do đó, tài xế khi phát hiện xe có những tiếng động khác thường ở phần động cơ thì nên nhanh chóng mang xe ô tô đi sửa chữa. 

Tiếng kêu nghe lạo xạo ở phần hộp số

Tương tự như ở xe máy, dấu hiệu hộp số phát ra âm thanh lạo xạo thường xuất phát từ việc bánh răng hoặc chi tiết côn ly hợp đã bị hao mòn. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay bn

Ống pô kêu to bất thường khi tăng ga

Khi xe ô tô có biểu hiện ống pô kêu to bất thường thì điều bạn cần làm đầu tiên là đem xe ra ga-ra ô tô uy tín để kiểm tra hệ thống khí thải và bộ phận pô. Trong trường hợp này, nhiều khả năng bộ phận tiêu thanh đã hỏng hoặc lon pô bị bục. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay cdfv

Nắp động cơ xuất hiện tiếng động lạ

Nếu nắp động cơ xe phát ra những âm thanh lạ dù bạn chạy nhanh hay chậm thì bạn nên đem xe đi kiểm tra bộ phận đánh lửa gồm bugi và kim phun xăng. Nhiều khả năng hai bộ phận này đã bị bẩn, bám muội làm việc đánh lửa bị hoạt động kém. Bạn cũng nên đem xe đi vệ sinh kim phun và bugi hoặc thay mới để đảm bảo việc vận hành của xe. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay csdsd

Đồng hồ báo nhiệt cao đột biến

Trong trường hợp đồng hồ báo nhiệt bị tăng đột biến đến vùng báo động đỏ, nhiều khả năng bộ phận làm mát của xe đã bị hư hỏng, vỡ dấu hàn hoặc cạn nước làm mát. Bạn nên bổ sung nước mát và kiểm tra hệ thống làm mát tại ga-ra để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay gdrfgrg

Mùi xăng, mùi khét xuất hiện trong xe

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất hiện mùi khét hoặc mùi xăng xuất hiện trong xe. Mùi khét có thể xuất hiện khi tài xế tài xế quên nhả phanh tay hoặc cháy các công tắc chỉnh điện do thay cầu chì bảo vệ điện năng cao hơn nhà sản xuất khuyến cáo. Cũng có thể do bóc xốp nhựa bám vào ống xả hoặc dây cu-roa bị trùng gây trượt và rít. 

Nếu ô tô có những dấu hiệu này, bạn cần đem xe đi sửa chữa ngay 67

Các chuyên gia tin tức ô tô cũng lý giải thêm, hiện tượng trong xe xuất hiện mùi xăng hoặc khét là do xăng đốt không hết hoặc bình xăng lớn bị thủng, hay hệ thống dẫn nhiên liệu trong khoang động cơ bị rò rỉ khiến mùi xăng lọt vào khoang cabin thông qua hệ thống điều hòa.

Xem thêm:

Nguồn: Tinxe.vn

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore
Vay mua xe - topbank.vn
Vay mua xe - topbank.vn