Những ưu điểm khiến bạn nên chọn xe cũ khi mua ô tô lần đầu

09:45 | 19/07/2018

Bạn có quyền chọn mua xe cũ hoặc xe mới khi mua ô tô lần đầu. Song, 5 lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn nên mua xe cũ khi lần đầu lái ô tô.

1. Tiết kiệm chi phí

Những ưu điểm khiến bạn nên chọn xe cũ khi mua ô tô lần đầu 1

Mua ô tô cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với xe mới

Khi mới mua ô tô, bạn không cần chọn chiếc xe quá đắt tiền mà nên tìm một mẫu xe lướt với số km thấp. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí kha khá vì xe mới và xe lướt thường có mức chênh từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Điển hình như chiếc Honda City 2017 đã chạy khoảng 18.000 km được rao bán lại với giá 552 triệu, còn xe mới niêm yết giá đến 559 triệu, tính luôn chi phí lăn bánh có thể tăng thêm 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, xe cũ cũng có mức phí bảo hiểm “dễ chịu” hơn so với xe mới cứng.

2. Có cơ hội sở hữu ô tô phân khúc cao với giá rẻ

Có cơ hội sở hữu ô tô phân khúc cao với giá rẻ 3

Nếu chi phí mua ô tô của bạn chỉ nằm ở khoảng 500 triệu (đã bao gồm phí lăn bánh), bạn chỉ đủ khả năng sở hữu xe mới ở phân khúc A. Song, bạn lại có thể mua được xe đã qua sử dụng ở phân khúc B với mức giá này và có cơ hội trải nghiệm những trang bị tiện nghi tốt hơn.

3. Tìm được những dòng xe hiếm

Bạn sẽ có nhiều cơ hội sở hữu dòng xe hiếm vì thị trường ô tô cũ đa dạng về chủng loại hơn xe mới. Hơn nữa, xe đời cũ thường có giá rẻ hơn phiên bản mới thay thế. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm khoản chi phí đáng kể mà vẫn có thể mua được mẫu xe ưng ý.

4. Chọn xe hiệu năng cao với giá hấp dẫn

Chọn xe hiệu năng cao với giá hấp dẫn 2

Những mẫu xe thể thao, hiệu năng cao thường có giá khá chát đối với xe mới. Trong khi đó, người dùng vẫn có thể sử dụng loại xe này với giá mềm hơn từ vài trăm triệu đồng cho cùng một mẫu.

5. Phù hợp cho tài mới

Những người vừa có bằng lái ô tô thường nghĩ đến việc mua xe mới. Tuy nhiên, bạn nên chọn ô tô đã qua sử dụng vì mới lái thường sẽ không tránh khỏi va chạm, dẫn đến hỏng hóc xe do thiếu kinh nghiệm. Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền sửa chữa hư hỏng. 

>>> Xem thêm: Top 4 xe ô tô trong tầm giá 500-600 triệu đồng bán chạy nhất thị trường

 

Nguồn: vnexpress.net

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore
Vay mua xe - topbank.vn
Vay mua xe - topbank.vn