Làm thế nào để bảo vệ ô tô trong nắng nóng kỷ lục?

17:25 | 21/05/2019

Gần đây, miền Bắc và miền Trung đang chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Nếu có một em xế cưng, đừng quên những biện pháp bảo vệ và hạn chế những tác động xấu của thời tiết.

Đợt nắng nóng kỷ lục trong tháng Năm đã gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe con người. Không chỉ vậy, nếu bạn đang có một em “xế cưng”, hãy dùng những biện pháp bảo vệ để chống chọi với sự nắng nóng khủng khiếp trong mùa hè này.

1. Đỗ xe nơi râm mát, có bóng cây hoặc mái che

Vào những ngày thời tiết nắng nóng vừa rồi ở miền Bắc, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 50 độ C thì đỗ xe ở nơi râm mát, có bóng cây hoặc mái che là biện pháp đầu tiên cần làm để bảo vệ ô tô của bạn. Để đảm bảo tuổi thọ của lớp sơn ngoại thất cũng như ngăn bức xạ tia tử ngoại tác động trực tiếp lên xe từ ánh nắng mặt trời, đây là điều cần thiết.

Đỗ xe nơi râm mát, có bóng cây và mái che

2. Dán phim cách nhiệt bảo vệ ô tô

Có nhiều cách để bảo vệ xe trong những ngày nắng nóng, trong đó có dán phim cách nhiệt là biện pháp khá đơn giản và dễ dàng. Phim cách nhiệt có tác dụng hấp thụ bức xạ tia tử ngoại và tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời để bảo vệ con người và các trang thiết bị bên trong xe. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại phim cách nhiệt với màu sắc đa dạng đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tối màu nhất định. Hiện nay, có rất nhiều loại phim cách nhiệt thuộc các hãng như V-Kool, Llumar, 3M, FSK, Eurocool,... Chi phí thi công phim cách nhiệt hoàn chỉnh cho một chiếc ô,tô dao động từ 5-10 triệu đồng.

Dán phim cách nhiệt để bảo vệ ô tô

3. Sử dụng màn, rèm bảo vệ ô tô

Màn, rèm là bộ phận bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên các loại xe khách, xe buýt có tác dụng hạn chế ánh nắng chiếu vào người trong xe và bảo vệ nội thất của xe. Tuy nhiên, với những dòng xe con, màn và rèm chỉ có ở trên các mẫu xe cao cấp như Mercedes-Benz, BMW, Lexus. Tuy nhiên, để bảo vệ nội thất cho xe của mình, bạn hoàn toàn có thể mua những tấm che nắng lắp bên trong phần kính xe. Và tốt nhất, bạn nên lựa chọn tấm che nắng có tráng bạc để chống nhiệt tốt hơn.

sử dụng rèm che nắng cho ô tô

4. Bọc da bảo vệ nội thất bên trong ô tô

Cách này khá tốn kém nhưng lại là cách có thể tăng tuổi thọ cho nội thất và bảo vệ ô tô của bạn trong thời gian dài. Trong điều kiện nắng nóng, không chỉ nội thất xe dễ dàng bị tác động xấu mà bản thân chủ xe cũng bị ảnh hưởng bởi những có nhiều bộ phận bên trong xe được làm bằng nhựa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bọc da cho ghế, bảng táp lô, thậm chí cả trần xe để giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho khoang ca-bin bởi vật liệu da ít hấp thụ nhiệt tốt hơn nhựa.

Bọc da bảo vệ nội thất bên trong ô tô

5. Sử dụng bạt che phủ bảo vệ ô tô

Khi phải đỗ xe ngoài trời hoặc những nơi nắng nóng, biện pháp tối ưu là bạn nên sử dụng bạt che để giảm thiểu nhiệt lượng hấp thụ lên phần thân xe. Bạt che phủ kín ô tô không chỉ có tác dụng trong điều kiện nắng nóng mà còn hữu ích khi trời mưa, tăng tuổi thọ cho phần ngoại thất xe của bạn. 
Ngoài tấm bạt phủ kín xe truyền thống, gần đây trên thị trường xuất hiện một loại ô che nắng cho khoang ca-bin. Loại ô che nắng này vẫn có thiết kế như ô truyền thống nhưng có kích cỡ lớn che phủ phần ca-bin và có thể điều khiển bằng remote. Hiện loại ô này có giá khoảng 4-5 triệu đồng..

sử dụng bạt che phủ bảo vệ ô tô

6. Khởi động điều hòa trước chuyến đi

Đây là lưu ý cần thiết không chỉ bảo vệ ô tô mà còn đảm bảo sức khỏe của bạn . Bất kể bạn đỗ xe ở nơi râm mát hay ngoài trời, xe vẫn hấp thụ một lượng nhiệt lượng đáng kể. Do đó, trước chuyến đi, bạn nên mở cửa xe cho thông thoáng, cân bằng áp suất và nhiệt độ trong và ngoài xe. Bên cạnh đó, bạn có thể khởi động điều hòa trong xe từ 2-3 phút để giảm nhiệt độ trong xe vào những ngày nắng nóng, tránh bị sốc nhiệt có tác động xấu đến sức khỏe.

Khởi động điều hòa trước khi lên xe để tránh sốc nhiệt

Hy vọng với những biện pháp trên, bạn và “xế cưng” của mình có thể vượt qua mùa hè kinh khủng này.

 

Nguồn: Zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore