Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô?

16:02 | 13/08/2019

Thời tiết, không khí ẩm mốc kết hợp với bụi bẩn trong xe ô tô sẽ khiến hành khách cảm thấy các mùi hôi khó chịu mỗi khi bước vào. Dưới đây là những mẹo giúp loại bỏ nhanh chóng mùi ẩm, hôi rất nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm nguyên nhân và sử dụng dung dịch tẩy mùi

Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô? 1a

Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô?

Các chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô cho biết, để khử mùi hôi trong khoang nội thất hiệu quả nhất chúng ta cần phải xác định được nguyên nhân gây ra mùi đó. Vệ sinh khoang nội thất cho sạch sẽ cũng là cách để tẩy bay mùi hôi khó chịu được phát hiện từ máy lạnh, sàn xe,… Để làm được như vậy, chủ xe cần xịt các dung dịch tẩy mùi lên khe máy lạnh, thảm sàn, sau đó bật điều hoà và quạt gió ở mức cao và lấy gió ngoài.

Mùi hồi bắt nguồn từ khoang động cơ, lái xe hãy mở nắp ca-pô để kiểm tra lại cửa gió điều hoà xem có biểu hiện bất thường không. Nếu có cần phải xịt dung dịch chuyên dụng vào cửa nạp gió một lượng vừa đủ, sau đó khởi động xe và để điều hoà ở mức cao nhất. Tốt nhất người dùng cần thay thế lọc điều hoà định kỳ và nên sử dụng loại lọc có than hoạt tính giúp xe có thể khử mùi và lọc mùi tốt hơn.

Baking Soda

Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô? 2a

Chỉ cần rắc một ít bột Baking Soda lên khu vực bị hôi khoảng 3 tiếng, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bột đó rồi dùng khăn lau sạch sẽ đánh bay mùi. Thực tế loại bột này được sử dụng làm sạch, khử mùi nhiều trong ngành y tế, làm đẹp, tẩy trùng,...

Hạt cà phê

Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô? 3a

Bạn có thể đặt các hạt hay bã cà phê vào trong khay, túi lưới nhỏ và để ở các hốc đừng đồ tại bệ cửa. Cà phê có chất cafein với tác dụng “át” các mùi khó chịu, hôi ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý không nên để cà phê gần các vị trí sáng màu vì nó có thể khiến chúng bị ố.

Than hoạt tính

Mùa mưa ẩm, làm gì để khử mùi hôi trong ô tô? 4a

Than hoạt tính vừa có tác dụng khử mùi hôi mà còn không gây dị ứng đối với những người nhạy cảm về mùi. Đặc tính của loại than này sẽ hấp thụ mùi hôi nhưng không toả ra mùi khác. Hơn nữa, ưu điểm lớn mà người Việt rất thích chính là mức giá rẻ, dễ dàng mua ở nhiều nơi.

Xem thêm: Trang bị ngay những phụ kiện quan trọng trên ô tô cho gia đình có trẻ nhỏ

 

Nguồn: cafeauto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore