Mua xe tải cũ trả góp không là hình thức gì? Những lưu ý quan trọng

13:50 | 26/09/2022

Xe tải ngày càng trở nên quan trọng trong việc vận chuyển cũng như trở thành phương tiện kiếm sống của nhiều người. Song, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua một chiếc xe tải hoàn toàn mới. Theo đó, giải pháp chọn mua xe tải cũ trả góp được khá nhiều người chọn lựa. Vậy thực tế có nên mua xe tải cũ trả góp hay không?.

Mua xe tải cũ trả góp là hình thức thế nào?

Mua xe ô tô nói chung, mua xe tải cũ trả góp nói riêng là hình thức vay vốn mà người mua sẽ thanh toán trước 1 phần giá trị của xe, còn lại là vay ngân hàng (hoặc đơn vị tài chính – tín dụng) rồi tiến hành trả dần theo thoả thuận. Thông thường, khi mua trả góp, chính chiếc xe được mua trở thành tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ giữ bản gốc đăng ký xe trong thời hạn vay.

mua xe tải cũ trả góp

Có nên mua xe tải cũ trả góp không? Những lưu ý quan trọng.

Thông thường, mua trả góp ô tô sẽ có thời hạn trả góp dao động từ 1 – 5 năm hoặc 8 năm tuỳ theo chính sách từng đơn vị. Nhìn chung, hiểu một cách đơn giản, mua xe tải cũ trả góp là hình thức người mua chỉ cần trả trước 1 phần tiền, còn lại do ngân hàng chi trả. Và người mua sẽ trả dần khoản tiền này cho phía ngân hàng theo thời hạn thương lượng.

Nên hay không mua xe tải cũ trả góp không?

Rất nhiều người hiện chọn xe tải làm xe chạy dịch vụ giao hàng, chở hàng. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ dư giả để mua xe mới hoặc trả hết chi phí trong 1 lần. Do đó mà giải pháp mua xe tải cũ và mua xe tải cũ trả góp được nhiều người quan tâm.

mua xe tải cũ trả góp

Nên mua xe tải cũ trả góp hay không sẽ phụ thuộc theo nhu cầu thực tế và khả năng chi trả.

Trên thực tế, hiện tại các dòng xe tải được phân phối tại thị trường Việt Nam khá đa dạng từ chủng loại, dòng xe tới giá cả. Trong đó rất nhiều mẫu xe tải có giá tiền tỉ, giá khá cao so với thu nhập của phần đông người Việt. Do đó, việc mua xe tải cũ trả góp sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí, có thể sở hữu xe mà không phải chi trả trong 1 lần.

Nhìn chung, nên mua xe tải cũ trả góp hay không sẽ phụ thuộc theo nhu cầu thực tế và khả năng chi trả tài chính của mỗi người.

Những lưu ý quan trọng khi mua xe tải cũ trả góp

Mua xe trả góp nói chung, mua xe tải cũ trả góp nói riêng, người dùng cần nắm rõ những lưu ý dưới đây để chủ động hơn trong quá trình lên kế hoạch và tránh rủi ro phát sinh không mong muốn.

+ Xác định có thuộc điều kiện được mua xe tải cũ trả góp hay không?

Khi mua xe trả góp nói chung, xe tải cũ nói riêng, người dùng cần xác định xem mình có thuộc đối tượng được mua trả góp hay không. Bởi nếu không chứng minh được tài chính, có những khoản nợ lớn khác hay thiếu giấy tờ thì rất khó để được mua xe trả góp.

+ Lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu, mức chi trả tài chính

Như đã đề cập, hiện có rất nhiều dòng xe tải khác nhau, do đó người dùng cần cân nhắc xem mình có thể sở hữu được mẫu xe nào trong tầm chi trả tài chính. Tránh việc lãng phí mua xe quá tầm với khiến việc chi trả khó khăn.

mua xe tải cũ trả góp

Cần cân nhắc xem mình có thể sở hữu được mẫu xe nào trong tầm chi trả tài chính.

+ Tìm hiểu lãi suất vay mua trả góp

Việc vay mua trả góp rất quan trọng, nên người dùng cần check xem lãi suất tại các ngân hàng ra sao, chính sách thế nào?,…từ đó đưa ra lựa chọn địa chỉ vay mua xe tải cũ trả góp phù hợp.

Ngoài những lưu ý trên, người dùng cũng cần chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ đầy đủ khi mua xe tải cũ trả góp. Cùng với đó là trả khoản vay theo đúng thời hạn đã thoả thuận.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore