Nam giới hay nữ giới tập trung hơn khi lái xe ô tô?

15:15 | 30/09/2019

Theo nghiên cứu của tổ chức Smith’s Lawyers (Australia), nam giới dễ bị phân tâm hơn trong lúc lái xe so với nữ giới.

Nam giới hay nữ giới tập trung hơn khi lái xe ô tô? 1

Nam giới hay nữ giới tập trung hơn khi lái xe ô tô?

Theo một vài khảo sát tại Mỹ về 2.214 lái xe trong độ tuổi 18-65, 70% trong số này có biểu hiện mất tập trung khi lái xe. Đặc biệt, nam giới lại có tỉ lệ mất tập trung cao hơn phái đẹp.

Cụ thể, hơn 22% nam giới sử dụng điện thoại trong lúc lái xe, và 74% có kiểu lái xe bằng đầu gối. Bên cạnh đó, 70% nam giới có biểu hiện xem video sau vô lăng. Tuy nhiên, nam giới lại chịu khó quan sát người đi bộ, hơn hẳn phái đẹp.

Với hành vi vừa lái xe vừa ăn uống, tỉ lệ giữa nam và nữ lại ngang nhau. Theo đó, 58,9% nam giới và 58,2% nữ giới nói rằng họ ăn uống trong lúc lái xe.

Theo cơ quan an toàn giao thông cao tốc Mỹ (NHTSA), các vụ đâm xe gia tăng 80% do các tài xế quăng đồ ăn ra đường. Ngoài ra, 65% trường hợp phải phong tỏa đường do những tai nạn liên quan đến ăn uống làm lái xe mất tập trung.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số bang phía tây tại Mỹ như California, Nevada, Arizona và Colorado có tỷ lệ lái xe mất tập trung cao nhất (hành vi sử dụng điện thoại). Trong khi đó, các bang trung tây như Illinois, Michigan, Ohio và Iowa có tỷ lệ lái xe bằng đầu gối cao nhất. Tất cả hành vi này đều bị xem có nguy cơ gây tai nạn giao thông ở mức cao.

Nguồn: news.zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore