Người tiêu dùng ở Malaysia rất chuộng Honda Jazz

11:43 | 29/06/2019

Năm 2003, Honda Jazz chính thức được phân phối tại thị trường Malaysia, đến nay đã có 100.000 chiếc được giao đến tay khách hàng.

Theo tin tức ô tô, mới đây Honda Malaysia đã tổ chức kỉ niệm chiếc xe Jazz thứ 100.000 được rời đại lý giao đến tay khách hàng kể từ khi chính thức được mở bán tại đây. Đây đúng là một cột mốc rất đáng nhớ đối với hãng xe Nhật Bản tại nước này vì mẫu xe hatchback có tên gọi ngắn nhất được nhiều người ưa chuộng. Do đó mà chủ của chiếc xe này cũng may mắnn được hãng tặng thêm gói chăm sóc xe gồm bảo vệ thân xe, kính, bộ ốc bánh xe kèm bộ phụ kiện Mugen.

Người tiêu dụng ở Malaysia rất chuộng Honda Jazz 1a

Người tiêu dụng ở Malaysia rất chuộng Honda Jazz

Được biết, Honda Jazz bắt đầu được đặt chân đến vùng đất Malaysia dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ năm 2003. Đến năm 2008, Honda Jazz thế hệ thứ 2 đã xuất hiện và tiếp tục hành trình phân phối ra thị trường. Đến năm 2012, Jazz đã được chuyển sang lắp ráp hai phiên bản hybrid và xăng. 

Điều này đã giúp cho doanh số bán hàng của xe Jazz được cải thiện rất rõ rệt, đạt 80.000 chiếc. Tuy nhiên, trước khi lắp ráp, hãng xe Nhật Bản tại Malaysia đã bán được 18.000 xe Jazz. Nhà sản xuất cho biết, riêng Honda Jazz đã chiếm đến 62% thị phân trong phân khúc xe hatchback cỡ nhỏ tại đây. Hơn nữa, đây cũng là thị trường duy nhất ngoại trừ Nhật Bản được lắp ráp và bán phiên bản Jazz hybrid.

Người tiêu dụng ở Malaysia rất chuộng Honda Jazz 2a

CEO Toichi Ishiyama cho biết: “Tháng trước, chúng tôi đã kỉ niệm chiếc Civic thứ 130.000 tới tay khách hàng và nay là Jazz. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới 100.000 khách hàng Jazz vì sự hỗ trợ không ngừng của họ suốt thời gian qua để hoàn thành mục tiêu này”.

Còn tại Việt Nam, mẫu xe cỡ nhỏ này lại được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tuy nhiên, có vẻ như sức hút của mẫu xe này đối với người tiêu dùng nước ta lại không được tốt khi doanh số bán hàng trong tháng 5 vừa qua chỉ đạt 423 xe bán ra. 

Người tiêu dụng ở Malaysia rất chuộng Honda Jazz 3a

Hiện nay, giá bán xe Honda Jazz 2019 tại Việt Nam đang dao động từ 544-624 triệu đồng cho 3 phiên bản. Cụ thể:

BẢNG GIÁ HONDA JAZZ THÁNG 6 NĂM 2019
Phiên bản Giá xe niêm yết (triệu đồng)
Honda Jazz Rs 624
Honda Jazz VX 594
Honda Jazz V 544

Có thể bạn quan tâm:

► Ưu nhược điểm của hộp số vô cấp CVT trên xe cỡ nhỏ

► Nỗi khổ của các bác lái siêu xe mấy ai hiểu được

 

Nguồn: topcarvn.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore