Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô

16:15 | 21/05/2019

Sử dụng lốp xe ô tô không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc như nổ lốp giữa đường dẫn đến tai nạn. Khi thấy những dấu hiệu dưới đây, chủ xe nên nhanh chóng thay lốp mới để đảm bảo an toàn.

Tay lái bị rung quá mức

Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô

Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm sử dụng xe ô tô, khi chạy thì vô-lăng bị rung là chuyện rất bình thường, đặc biệt là khi đi qua những đoạn đường xấu. Tuy nhiên, nếu tay lái rung quá mạnh, nhiều đến bất thường thì có thể do thiết bị giảm xóc hay bánh xe lắp không cân, lốp xe có vấn đề,…Do đó, bạn nên kiểm tra lốp xe sớm và thay khi thấy có vấn đề.

Thanh chỉ độ mòn của lốp ô tô bắt đầu xuất hiện

Đối với các dòng xe ô tô mới hiện nay thường được trang bị các thanh chỉ độ mòn của lốp và những thanh này sẽ mòn dần theo quá trình sử dụng. Khi phát hiện thấy các thanh chỉ độ mòn đang mất đi ngày càng rõ cũng là lúc lốp xe của bạn cần được thay mới.

Những chỗ phồng hoặc bong tróc trên thành lốp

Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô 2a

Bề mặt thành lốp bị mòn dẫn đến các vết phồng hoặc bong tróc xuất hiện trên lốp xe cũng là lý do khiến lốp bị nổ đột ngột. Nếu lốp xe ô tô của bạn bị như vậy tốt nhất nên thay ngay vì khi chạy xe tốc độ cao với bộ lốp như vậy nguy cơ bị tai nạn rất cao.

Xuất hiện các vết nứt

Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô 3a

Các vết nứt thường xuất hiện trên thành lốp do sự thay đổi áp suất hoặc bị cọ sát vào các cạnh sắc, đá nhọn văng lên trong quá trình vận hành. Về lâu dài, các vết nứt này cũng sẽ chuyển hoá sang nổ lốp gây nguy hiểm cho người dùng. Tốt nhất chủ phương tiện nên thay thế ngay khi phát hiện sớm.

Chiều sâu của các rãnh trên lốp

Những dấu hiệu báo cho bạn cần phải thay lốp ô tô 4a

Các chuyên gia khuyến cáo, độ sâu của rãnh lốp đạt tiêu chuẩn phải từ 1,6 mm trở lên mới có thể đảm bảo độ bám đường tốt nhất. Đặc biệt, nếu xe đó thường xuyên phải vận hành trong điều kiện đường trơn trượt, ướt thì độ sâu lốp còn phải gấp đôi mức trên. Trước khi bắt đầu hành trình dài trên chiếc xế cưng, tài xế nên kiểm tra chiều sâu của lốp bằng chiếc thước nhựa mỏng.

Có thể nói, lốp xe ô tô là bộ phận thường xuyên phải làm việc “vất vả” nhất vì nó phải tải một khối lượng lớn của xe và cả người ngồi. Các hành trình mà nó đi qua có thể đường đẹp, nhiều đá sỏi, gồ ghề,…hay mặt đường nhựa nóng ran trong trời mùa hè. Nếu không được chú ý chăm sóc, các lốp sẽ xuống cấp nhanh chóng và phản tác dụng ban đầu của nó. 

Có thể bạn quan tâm:

► Lái xe ngày hè nắng nóng sao cho an toàn không thể bỏ qua những điều này!

► Nắng nóng 40 độ C, những vật dụng dưới đây là thủ phạm khiến ô tô cháy, nổ

► Kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn các tài xế cần biết

Nguồn: ictnews.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore