Những dấu hiệu nhận biết rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng

14:50 | 24/06/2022

Rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng sẽ làm xe mất cân bằng, dễ trơn trượt hoặc phát ra những âm thanh lạ ở vị trí của hệ thống treo. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người lái. Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần lưu tâm để xử lý vấn đề này.

Rotuyn cân bằng ô tô có cấu tạo hết sức đơn giản nhưng nó lại đảm nhiệm vai trò rất lớn trên ô tô. Bộ phận này có nhiệm vụ giữ thăng bằng khi xe di chuyển hoặc điều hướng, đánh lái.

 

Rôtuyn cân bằng sẽ giúp xe xử lý chính xác, giảm xóc hiệu quả , đồng thời giữ cho xe không bị trơn trượt hoặc bị lật khi vào cua, rẽ hướng.

 

Những dấu hiệu nhận biết rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng

Những dấu hiệu nhận biết rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng.

 

Hiểu đơn giản, bộ phận này làm tăng độ kiểm soát xe, hạn chế những tai nạn không đáng có. Do đó, Rotuyn cân bằng không chỉ là bộ phận đảm bảo khả năng vận hành của xe mà còn là “tính năng” an toàn cần thiết trên ô tô.

 

Nếu muốn ô tô hoạt động tốt, duy trì chất lượng cũng như tuổi thọ của xe, người sử dụng ô tô cần lưu ý đến những dấu hiệu sau:

 

Xuất hiện âm thanh lạ phát ra ở khu vực hệ thống treo

 

Rôtuyn cân bằng được đặt ở vị trí gầm xe và điều hướng bánh xe. Hai đầu Rôtuyn cân bằng có ống lót cao su và đặt khít với các bộ phận khác. Nếu ống lót bị mòn, lão hóa thì rootuyn không thể hoạt động bình thường.

 

Do hoạt động tại các khu vực có áp lực lớn và tác động của thời gian nên phần ống cao su nhanh hỏng, dễ rách. Dấu hiệu nhân biết sớm nhất là những âm thanh lạ phát ra từ khu vực hệ thống treo. Đó cũng là âm thanh báo hiệu rôtuyn cân bằng ô tô bị hỏng.

 

Những âm thanh này rít hoặc phát ra tiếng va chạm kim loại mỗi khi xe di chuyển, đặc biệt là khi thực hiện rẽ trái hoặc rẽ phải. Do đó, bạn cần xử lý ngay khi phát hiện ra những tiếng động này.

 

Xe có biểu hiện mất cân bằng, trơn trượt

 

Những dấu hiệu nhận biết rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng

Bạn phải làm sạch Rôtuyn cân bằng ô tô nhằm đảm bảo không cho cặn rỉ bám vào.

 

Rôtuyn cân bằng ô tô bị hỏng sẽ làm giảm khả năng bám dính của lốp xe, lực kéo của bánh xe cũng bị hạn chế. Chiếc xe trở nên khó kiếm soát. Hiện tượng này càng thấy rõ khi bạn dùng vô-lăng để quay đầu xe. Chiếc xe trở nên trơn trượt, khó điều khiển ổn định nếu như  rôtuyn cân bằng bị hỏng.

 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do phần ống lót của rôtuyn đã bị mòn, dính bụi bẩn, gỉ sét. Việc cần làm để nâng cao chất lượng cho bộ phận này là thường cuyên bảo dướng, vệ sinh khu vực rôtuyn cân bằng.

 

Vài tháng một lần, bạn phải làm sạch Rôtuyn cân bằng ô tô nhằm đảm bảo không cho cặn rỉ bám vào hoặc bị ăn mòn từ bụi bẩn hay mảnh vụn kim loại.

 

Để chiếc xe vận hành bền bỉ, an toàn, bạn nên chú ý những dấu hiệu nhận biết rôtuyn cân bằng bị hỏng để sớm có phương án thay thế trước khi chúng bị hư hỏng nặng.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore