Những điều cần biết về kính nhiều lớp và kính cường lực trang bị trên ô tô

09:11 | 22/07/2019

Kính nhiều lớp và kính cường lực là hai loại kính được các hãng ô tô sử dụng nhiều nhất trong quá trình sản xuất, đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng như mức độ an toàn, tính thẩm mỹ, chống nóng,....

1. Kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp được hình thành bằng cách kết dính nhiều lớp kính với nhau, ở giữa là lớp phim làm từ Polyvinyl butyral có đặc tính hóa học bền, dai. Về mức độ an toàn, loại kính này khi bị đập cũng sẽ không vỡ vụn mà chỉ bị rạn nứt, các mảnh kính vỡ vẫn dính với nhau.

Kính nhiều lớp trên ô tô không bị vỡ vụn khi đập

Kính nhiều lớp trên ô tô không bị vỡ vụn khi đập

Kính nhiều lớp ra đời với mục đích làm giảm nguy cơ người trên xe bị văng ra ngoài trong trường hợp xảy ra tai nạn. Do đó, loại kính này không thể bị phá bởi các dụng cụ phá kính thông thường. Theo nghiên cứu của Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA), kính nhiều lớp không thể bị xuyên thủng bởi 6 loại dụng cụ thường dùng cắt dây an toàn và phá kính xe. Cũng theo báo cáo của AAA, các mẫu xe con và xe tải có kính cửa sổ và kính cửa sau xe là loại nhiều lớp đã không bị phá trong các thử nghiệm bởi các dụng cụ làm vỡ kính phổ biến.

Mặc dù đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, tuy nhiên, nếu người dùng thiếu hiểu biết thì loại kính này cũng gây cản trở lớn, đặc biệt là khi xe rơi xuống nước. Khi xe ở dưới nước, trong trường hợp người lái không thể điều khiển hạ kính xe mà buộc phải phá kính bằng thì các dụng cụ phá kính có lò xo gần như không thể tạo ra đủ lực làm vỡ kính. Mặt khác, không phải tài xế nào cũng có sẵn một chiếc búa trên xe. Điều này rất nguy hiểm.

2. Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực gấp 7-10 lần kính thông thường. Về mức độ an toàn, loại kính này khi vỡ sẽ bị vụn thành những mảnh nhỏ như hạt lựu, không có cạnh sắc nhọn nhằm tránh gây thương tích cho người sử dụng.

Kính cường lực khi vỡ sẽ vụn thành những mảnh nhỏ hình hạt lựu

Kính cường lực khi vỡ sẽ vụn thành những mảnh nhỏ hình hạt lựu

So với kính nhiều lớp, kính cường lực dễ bị xuyên thủng bởi các dụng cụ có lò xo hơn là một chiếc búa. Ông John Nielsen, Giám đốc quản lý Sửa chữa và Công nghệ ô tô của AAA cho biết hầu hết ô tô ngày nay đều có ít nhất một cửa sổ làm bằng kính cường lực.

3. Cách xác định kính sử dụng trên ô tô

Trên thực tế, một chiếc ô tô thường sẽ sử dụng cả kính nhiều lớp và kính cường lực. Thông thường, hai kính cửa sổ bên phía sau có thể là cường lực, trong khi kính bên tài xế và lái phụ là kính nhiều lớp. Như vậy, khi gặp tai nạn buộc phải phá cửa kính, người trong xe cần xác định nên phá kính cửa sổ cường lực chứ không phải cửa sổ bằng kính nhiều lớp để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Có rất nhiều người không nắm rõ được tính chất các loại kính trang bị trên ô tô. Thông tin này thường xuất hiện ở góc dưới kính xe. Hoặc khi mua xe, người dùng hoàn toàn có thể đọc và tìm hiểu kỹ những thông tin và thông số cụ thể của chiếc xe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm:

 

Nguồn: VnExpress

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore