Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô

17:09 | 07/10/2019

Chỉ sau một thời gian sử dụng, nếu không được chú ý chăm sóc cẩn thận có thể khiến ghế da xe ô tô bị trầy, bong tróc, nứt,…gây mất thẩm mỹ.

Ghế da ô tô bị trầy xước, rách

Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô 1a

Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô

Những nguyên nhân khiến ghế da ô tô có thể bị rách hoặc trầy xước có thể là do các vật nhọn để trong túi quần hành khách, khi ngồi lên sẽ tác động đến lớp da. Thậm chí có thể là do móng của thú cưng để trên xe. Khi đã bị rách, chủ xe chỉ có thể mang xe đến các dịch vụ bọc ghế da ô tô để khắc phục lại hậu quả. Tốt hơn hết là chú ý cẩn thận đến các vật nhọn và động vật để trên xe.

Da ghế ô tô bị bẩn

Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô 2a

Sau thời gian dài sử dụng, ghế da ô tô dễ bị bẩn hoặc bị xỉn màu do đồ ăn, nước uống rơi vãi trên xe. Nếu để lâu, các vết bẩn này sẽ bốc mùi hôi trong xe. Đối với chất lỏng có nhiệt độ cao như café nóng, sữa nóng,…không may đổ ra ghế sẽ gây hư hại trực tiếp đến lớp da bọc ghế.

Da ghế ô tô bị rạn nứt, nhăn, phồng rộp 

Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô 3a

Các lực mạnh như tì mạnh hay quỳ lên ghế sẽ khiến da ghế bị nhăn, phồng rộp thậm chí là bị rạn nứt ra. Ngay cả ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khoang nội thất của xe cũng khiến ghế da bị xuống cấp nhanh chóng. Để giữ gìn cho ghế da, bạn nên hạn chế đặt các đồ nặng lên ghế và không nên đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu.

Da ghế ô tô bị sờn

Những vấn đề thường xảy ra đối với ghế da xe ô tô 4a

Bảo vệ chăm sóc cho ghế da ô tô là điều tốt nhưng nếu không chăm sóc đúng cách cũng là nguyên nhân khiến da nhanh xuống cấp. Đó là khi bạn sử dụng các loại hoá chất không chuyên dụng để vệ sinh ghế hoặc cọ mạnh khiến ghế da bị mòn và sờn.

Để tránh hậu quả trên, chủ xe cần lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho loại ghế da đó. Bạn nên pha loãng dung dịch với nước ấm rồi chờ dung dịch nguội, sau đó dùng vải mềm để lau ghế. Tuyệt đối không sử dụng vải cứng và bàn chải để cọ ghế sẽ gây bong tróc cho da.

Xem thêm: Bật mí những thiết bị chống trộm hiện đại nhất cho chiếc ô tô của bạn

 

Nguồn: danchoioto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore