Những vật tài xế nên mang theo trong tháng cô hồn để lái ô tô an toàn

14:10 | 27/07/2021

Nên mang theo những vật gì trong xe trong tháng cô hồn? Để lái xe ô tô an toàn và đề phòng xui rủi , tài xế cần tránh trưng các vật khắc mệnh trong xe và nên đem theo những món đồ hợp mạng hoặc có khả năng giải trừ tà khí và mang lại sự an tâm cho tài xế khi lưu thông trên đường

Những vật tài xế nên mang theo trong tháng cô hồn để lái ô tô an toàn 1

Những vật tài xế nên mang theo trong tháng cô hồn để lái ô tô an toàn

Tháng 7 Âm lịch trong truyền thuyết dân gian là tháng mà “ma quỷ hoạt động mạnh nhất”, còn gọi là tháng Ngâu hay tháng cô hồn. Tong tháng này, các vong hồn ở địa ngục sẽ được giải thoát và trốn lên cõi trần thế để quấy phá người trên dương gian chính vì những quan niệm này mà nhiều người cho rằng trong tháng này việc đi lại, làm ăn trong tháng này sẽ dễ gặp xui xẻo nếu lỡ phạm phải những điều kiêng kỵ.

Trong tháng cô hồn, mọi người thường kiêng sắm sửa đồ mới, đặc biệt là mua nhà hay mua ô tô để phòng tránh những điều không may. Thay vào đó, họ tìm đến những món đồ phong thủy hoặc vật dụng có thể xua đuổi tà ma, âm khí. Ngoài tác dụng trang trí, đồ vật phong thủy còn có khả năng đem đến may mắn cho chủ nhân.

Đối với lĩnh vực ô tô, tài xế cũng cần mang theo những vật này để lái xe an toàn, tránh hư hỏng xe và gặp tai nạn, đồng thời tránh trưng bày những món đồ khắc mệnh nhằm đề phòng xui xẻo.

Những món đồ phong thủy hợp mệnh với chủ xe ô tô

Thuyết Ngũ hành cho thấy mỗi năm sinh đều thuộc cung hành khác nhau và có quan hệ tương sinh tương khắc với các cung khác. Theo các chuyên gia phong thủy xe, việc trưng bày linh vật hay vật phong thủy trên ô tô sẽ giúp tài xế an tâm khi lái xe và đem lại may mắn suốt chuyến đi. 

Mối quan hệ tương sinh tương khắc 2

Mối quan hệ tương sinh tương khắc

Dựa vào quy luật này, người mệnh Thổ nên mang theo bao diêm hoặc bật lửa vì Hỏa sinh Thổ, mà 2 vật trên là biểu trưng của mệnh Hỏa. Vì vậy, chúng sẽ giúp người mệnh Thổ gặp may mắn khi lái xe ô tô. Người mệnh Hỏa thì cần đem theo những món đồ làm từ gỗ, biểu tượng của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như vòng hạt, đồ làm từ gỗ…

Trong khi đó, người mệnh Thủy được khuyên trưng bày những vật dụng màu bạc, màu tượng trưng của mệnh Kim (Kim sinh Thủy). Người mệnh Kim nên mang túi đất nhỏ bởi Thổ sinh Kim và đất là biểu trưng của mệnh Thổ. Còn người mệnh Mộc cần đem theo túi muối để ngăn ngừa xui xẻo khi lái xe trong tháng cô hồn.

Bên cạnh đó, tài xế cũng lưu ý tránh trang trí những con vật kỵ tuổi mà Banotore.com chia sẻ trong hình ảnh dưới đây:

Những vật phẩm kỵ tuổi cần tránh trưng bày 3

Đồ vật giúp trừ tà khí và xua đuổi vận xui

Từ xưa đến nay, lửa được ví như cội nguồn của sự sống và tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc. Theo đó, muối và bật lửa là những món đồ giúp trừ tà, xua đuổi vận xui và đem lại nguồn năng lượng tích cực. Chính vì vậy, người phương Đông luôn thắp những ngọn nến trên bàn thờ gia tiên vào mùng 1 và ngày rằm để cầu mong bình an, may mắn cho gia đình.

Khi để bật lửa trong xe ô tô, bạn cần tránh những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ ngoài chiếu vào vì chúng dễ gây cháy nổ. Tốt nhất bạn nên mang theo chúng bên mình khi rời khỏi xe.

Bật lửa giúp phòng tránh xui xẻo 4

Chủ xe cũng có thể mang theo tỏi hoặc túi muối nhỏ khi lái xe ô tô, bởi ngoài tác dụng nấu ăn chúng còn có thể đẩy lùi ma quỷ và trừ tà khá hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên rắc thêm ít muối hạt vào xe để phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ vì để lâu muối sẽ chảy thành nước, lan ra sàn và ăn mòn các chi tiết trên ô tô.

Để tạo năng lượng tốt khi lái xe, tài xế có thể treo thêm tỳ hưu hoặc thạch anh tím. Những biểu tượng phong thủy gồm Quan Âm Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc… hay vật treo như hồ lô phong thủy, ngọc bội, bùa bình an, thẻ mã đáo thành công… đều có tác dụng giải trừ tà ma và mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân.

Tượng Phật trang trí trên ô tô 5

Cuối cùng, bạn cũng nên trang trí các biểu tượng hộ thân ở cửa xe để mang đến phước lành. Các hình thể hộ mệnh như Tê giác, rồng Trung Hoa thường được nhiều người chọn khắc cho xe. Nếu hình Rồng tạo sự may mắn thì Tê giác sẽ bảo vệ xe khỏi kẻ gian hoặc tai nạn.

Những vật không nên trang trí trên ô tô

Con vật cầm tinh của chủ xe: Nhiều người cho rằng bản thân tuổi con gì thì nên trang trí hình tượng con vật đó. Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng vì điều này có thể phạm phải hỉ kỵ và gây xung đột bất hòa. Vì lẽ đó, bạn nên trưng bày những con vật tương hợp với bản mệnh hay tuổi của mình.

- Vật khắc mệnh với chủ xe: Ngược lại với đồ vật tương sinh, những món đồ tương khắc bản mệnh sẽ khiến xe hay bị hỏng vặt và chủ xe dễ gặp tai nạn khi cầm lái. Chủ xe tuyệt đối không trưng bày trên ô tô những con vật trong tứ hành xung với con giáp cầm tinh của mình. 

Không nên trưng bày những con vật cầm tinh con giáp của mình 6

- Biểu tượng hung hăng, dữ dằn: Những món đồ mang tính hung tợn và ghê rợn như sư tử, hổ báo, quỷ dữ, quái vật… cần tránh trưng bày trên ô tô dù được nhiều người ưa chuộng. Bởi, chúng không có tác dụng xua đuổi tà khí mà là điềm của sát khí không tốt, đồng thời tạo tâm lý căng thẳng, tiêu cực cho người điều khiển xe.

- Nhân vật hoạt hình hay vật trang trí ngộ nghĩnh: Đây là tượng trưng của kẻ tiểu nhân theo quan niệm phong thủy. Khi để những món đồ này ở gần tầm mắt, chủ xe có khả năng sẽ va chạm với bọn người xấu trong tháng cô hồn. 

Xem thêm:

>>> Hạn chế gặp vận xui bằng 5 mẹo phong thủy xe ô tô đơn giản

Nguồn: Banotore.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore