Những việc không nên làm khi mua ô tô tại đại lý

12:10 | 16/02/2021

Khi quyết định mua ô tô, bạn không nên làm những việc dưới đây để sở hữu được chiếc xe như ý muốn và tránh tiền mất tật mang:

1. Không tìm hiểu trước khi mua xe

Không nên làm gì khi mua xe ô tô? 1

Bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi quyết định mua ô tô

Trước sự phát triển của Internet và truyền thông, bạn không nên bỏ qua việc đọc những bài thống kê, đánh giá ô tô trên các trang báo hoặc diễn đàn trực tuyến. Việc này giúp bạn nắm bắt thông tin về xe, từ đó tránh được “chiêu trò” của người bán hàng tại các đại lý.

2. Quá vội vàng

Ngay lần đầu nhìn thấy xe, dù thích đến mấy bạn cũng đừng vội vàng mua ngay. Thay vào đó, hãy đến những nơi khác tham khảo và bạn sẽ mua được ô tô với giá hợp lý hơn.

3. Mua xe vượt quá khả năng tài chính

Mua xe vượt quá khả năng tài chính 5

Tuy những mẫu ô tô sang nhìn rất bắt mắt và có nhiều công nghệ hiện đại, nhưng bạn đừng dại vay tiền để mua rồi tốn khoản phí không nhỏ cho việc “nuôi” xe mỗi tháng. Theo đó, hãy mua xe vừa túi tiền nhằm đảm bảo an toàn tài chính của bản thân.

4. Mua xe không phù hợp nhu cầu thực tế

Chẳng hạn như bạn rất thích một chiếc SUV 4x4, nhưng bạn lại chẳng bao giờ đi phượt off-road. Hay một chiếc ô tô thể thao mui trần hai cửa trông rất oách và phù hợp với những chuyến dã ngoại cuối tuần, thế nhưng việc làm thường ngày của bạn là phải đưa con đến trường. Vì vậy, bạn nên nhớ câu này khi mua ô tô: “Hãy mua thứ bạn cần, đừng mua thứ bạn thích”.

5. Bỏ qua chi phí phát sinh

Bỏ qua chi phí phát sinh 6

Khi mua ô tô, ngoài giá xe bạn cần cân nhắc những chi phí phát sinh như: chi phí nhiên liệu, lốp xe, phí phục vụ, phí bảo hiểm… trước khi quyết định tậu một chiếc xe đắt tiền.

6. “Bẫy” bảo hiểm và tài chính

Bạn nên tự tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ tài chính và bảo hiểm riêng để đạt mức lãi suất và hỗ trợ bảo hiểm tốt hơn, đừng phụ thuộc quá nhiều vào đại lý cung cấp sẵn dịch vụ này vì chúng không đảm bảo bạn sẽ có một hợp đồng ưng ý nhất.

7. Không cân nhắc kỹ khi mua xe trả góp

Ví dụ, khoản trả góp mua ô tô chỉ hơn 5 triệu/tháng, song bạn phải chi số tiền đó trong vòng 6 năm và có thể trả khoản tiền còn lại đến 35% giá trị chiếc xe mà bạn không kham nổi. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận trước khi quyết định mua xe trả góp, đồng thời chắc chắn rằng khoản trả góp hàng tháng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

8. Trao đổi ô tô cũ cho đại lý

Trao đổi ô tô cũ cho đại lý 4

Một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là bán chiếc ô tô cũ của mình cho đại lý thay vì tự bán. Tuy việc bán cho đại lý thuận tiện và nhanh gọn hơn tự rao bán, nhưng họ sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ chiếc xe của bạn. Thế nên muốn có lời, tốt nhất bạn nên tự bán xe.

9. Mua xe mới thay vì xe cũ còn thời hạn bảo hành

Mua xe mới thay vì xe cũ còn thời hạn bảo hành 3

Thông thường, một chiếc xe hơi sẽ mất từ 15-20% giá trị trong năm đầu tiên sử dụng. Thế nên bạn hãy cân nhắc việc mua ô tô cũ còn hạn bảo hành để tiết kiệm khoản tiền không nhỏ.

10. Không dứt khoát

Trường hợp giao dịch không thành công, đại lý sẽ bất lợi nhiều hơn bạn vì “khách hàng là thượng đế”. Thế nên hãy dứt khoát từ chối và rời khỏi đại lý khi không đạt thỏa thuận như mong muốn.

11. Không lái thử xe

Không lái thử xe 2

Dù là ô tô mới thì bạn cũng không thể chắc chắn nó hoàn hảo và không bị bất kì lỗi gì, do đó hãy lái thử để yên tâm hơn. Đặc biệt, những ai mua ô tô đã qua sử dụng thì càng không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Bạn có thể quan tâm:

► Những lời khuyên giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên ô tô

► Phân biệt những loại vạch kẻ đường thông dụng để không bị phạt oan

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore