Nước rửa tay khô cần cho mùa COVID-19 nhưng nguy hiểm khi đặt trong xe ô tô

11:08 | 25/05/2020

Một hình ảnh về cánh cửa xe ô tô bị cháy đã được đăng tải trên facebook. Đáng chú ý nguyên nhân gây cháy là do nước rửa tay khô, một vật dụng cần thiết trong thời buổi dịch COVID-19.

Tin ô tô cho biết, hàng loạt hãng xe ô tô đang chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19. Các hãng xe phải tạm ngưng hoạt động lắp ráp, doanh số sụt giảm trầm trọng. Nhà máy ô tô buộc phải đảm bảo quy trình kiểm tra sức khỏe của nhân viên trước khi bắt đầu dây chuyền sản xuất. 

Một trong những biện pháp phòng tránh lây nhiễm virus corona được đưa ra chính là sử dụng nước rửa tay, bên cạnh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. 

Có thể bạn muốn xem: Xuất xưởng chiếc Range Rover đầu tiên sản xuất trong thời gian cách ly ở Anh

 Nước rửa tay khô cần cho mùa COVID-19 nhưng nguy hiểm khi đặt trong xe ô tô

Nước rửa tay khô cần cho mùa COVID-19 nhưng nguy hiểm khi đặt trong xe ô tô

Tuy vậy, nước rửa tay khô cần cho mùa COVID-19 lại tiềm ẩn nguy hiểm khi đặt trong xe ô tô dưới trời nắng nóng. Các chuyên gia đã ra khuyến cáo không nên để nước rửa tay trên ô tô, đặc biệt là không để ở những vị trí ánh nắng mặt trời có thể chiếu đến. Lời cảnh báo này càng trở nên xác thực khi xuất hiện một vụ cháy ô tô với nguyên nhân từ nước rửa tay khô. 

Cụ thể, Sở Cứu hỏa Wisconsin (Mỹ) vừa đăng tải trên fanpage một bức ảnh ghi lại cảnh cánh cửa ô tô bị cháy đen cùng với đó là lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của nước sát khuẩn trên xe ô tô. Chia sẻ của kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch cũng đề cập đến vấn đề này. Theo đó, dung dịch rửa tay khô hầu hết đều chứa cồn với hàm lượng lên đến 60-80% và có thể dẫn đến cháy. Đặc biệt, nước rửa tay khô chứa cồn có thể nguy cơ cao gây cháy khi gặp trời nắng nóng. 

Trước khi thế giới gặp khủng hoảng vì đại dịch COVID-19, các chuyên gia ô tô cũng từng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc để chai nhựa, bình chữa cháy, nước ngọt có ga, bật lửa ga,... trong xe ô tô vì chúng có thể dễ gây phát nổ. Mới đây, nước rửa tay khô chứa cồn là một vật dụng khác mà giới chuyên môn cảnh báo khi để trong xe ô tô vào thời tiết có nền nhiệt cao. 

 Đề phòng tránh xảy ra cháy xe trong thời tiết nóng như hiện tại, kỹ sư Tạch cho rằng không nên để nước rửa tay khô cũng như không sử dụng trong xe ô tô. Để phòng tránh dịch, thay vì dùng nước rửa tay, chủ xe nên chú trọng đến việc vệ sinh, khử khuẩn nội thất ô tô. Lưu ý, khi đã sử dụng dung dịch này không được hút thuốc ngay sau đó. 

Bạn có thể quan tâm: Lệ phí trước bạ giảm 50%, khuyến mại tại đại lý ô tô sẽ tạm ngưng?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore