Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu”

08:26 | 08/08/2019

Hầu hết các phụ kiện xe Porsche bị làm giả trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Để không bị mất uy tín với khách hàng, Porsche phải lập ra biệt đội chống hàng nhái với tên gọi “Bảo vệ Thương hiệu”.

Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu” 1a

Theo đó, nhóm “Bảo vệ Thương hiệu” mới được thành lập của hãng Porsche gồm 3 chuyên viên đội bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư. Các thành viên trong nhóm có nhiệm vụ truy lùng và ngăn chặn hàng giả được bán trên thị trường.

Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu” 2a

Đại diện của hãng xe thể thao Đức cho biết, các phụ kiện bị làm giả hầu hết có nguồn gốc từ vùng nông thôn Trung Quốc và được rao bán trên các trang mạng như Amazon, eBay, và Alibaba. Thậm chí cả những vật như áo phông, mũ bóng chày, kính râm và chìa khoá là những đồ kỉ niệm gắn mác Porsche cũng được rao bán nhiều trên các trang thương mại điện tử.

Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu” 3a

Ông Michaela Stoibe – thành viên của nhóm Bảo vệ Thương hiệu Porsche bày tỏ sự bức xúc: “Mặc dù không tránh khỏi hàng giả nhưng các sản phẩm Porsche bị làm giả thường rất xấu, chất lượng rất tệ. Nhiều khi chúng tôi còn thấy cả con vật lạ xuất hiện trên logo của hãng. Thay cho biểu tượng ngựa Porsche, kẻ làm giả dùng ảnh con cừu. Điều đó thật nực cười”.

Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu” 4a

Ngoài những linh kiện ô tô của Porsche bị làm giả mà còn có cả thuốc chống rối loạn cương dương cũng được in logo hình con ngựa Porsche với xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Các phụ kiện xe Porsche bị làm giả nhiều nhất chủ yếu là la-zăng, đĩa phanh và túi khí. Điều đáng lo ngại là chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn và tính mạng của người lái cũng như hành khách ngồi trên xe.

Porsche thành lập đội chống hàng giả “bảo vệ thương hiệu” 5a

Thomas Fischer nói: “Tình hình làm giả ngày càng trở nên tồi tệ. Chúng tôi đang phải nỗ lực rất nhiều”.

Xem thêm: Để quên trẻ trong ô tô: Nguy hiểm chết người từ sự lơ là

 

Nguồn: news.zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore