Thêm Paris Motor Show bị hủy do đại dịch COVID-19

09:50 | 07/04/2020

BTC Paris Motor Show vừa thông báo hủy sự kiện do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 dù thời điểm diễn ra phải đến cuối năm nay.

Tin ô tô cho biết, Ban tổ chức (BTC) của Paris Motor Show 2020 vừa quyết định hủy bỏ sự kiện này do những diễn biến và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Được biết trước đó, Paris Motor Show 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 như thông lệ. Ngày báo chí của sự kiện này sẽ rơi vào 2 ngày là 29 và 30/9/2020, trong khi thời gian chính thức mở cửa cho khách tham quan sẽ từ 1-11/10/2020. 

Có thể bạn muốn xem: VinFast dừng nhà máy lắp ráp ô tô, tập trung sản xuất máy thở chống COVID-19

Thêm Paris Motor Show bị hủy do đại dịch COVID-19

Thêm Paris Motor Show bị hủy do đại dịch COVID-19

Mặc dù phải đến gần cuối năm mới diễn ra, nhưng BTC Paris Motor Show đã sớm ra thông báo hoãn sự kiện năm nay vì lo ngại tình hình kinh tế bị ảnh hưởng trong trường hợp đại dịch COVID-19 được kiểm soát trên toàn cầu. BTC sự kiện cho rằng, hiện tại doanh số các hãng xe đang bị ảnh hưởng ít nhiều do tác động của dịch bệnh. Nhiều thương hiệu thậm chí đã phải đóng cửa nhà máy, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Việc chững lại của thị trường ô tô trên toàn thế giới khiến cho các sự kiện không còn "đất diễn", trong đó có Paris Motor Show. 

Theo đó, các triển lãm lớn trên thế giới như New York, Geneva, Thượng Hải và Detroit đều đồng loạt hoãn tổ chức. Đáng chú ý, trung tâm hội nghị Javits ở Manhattan (Mỹ) nơi diễn ra New York Auto Show và TCF Center "sân nhà" của Detroit Auto Show 2020 hiện đã được dùng làm khu vực cách ly khi tình hình dịch bệnh ở quốc gia này gia tăng chóng mặt, đứng đầu toàn cầu về số ca nhiễm bệnh. Việc hàng loạt các sự kiện ô tô lớn bị hủy bỏ hoặc dời lịch tổ chức đã làm cho người yêu xe trên thế giới nuối tiếc. 

Mặt khác, Paris Motor Show những năm gần đây đang gặp khó khăn khi có nhiều thương hiệu ô tô quyết định rút tên, không tham gia sự kiện ô tô lớn nhất thế giới này, thay vào đó là có những sự kiện riêng biệt của từng hãng. Không riêng triển lãm ô tô Paris, nhiều sự kiện triển lãm khác cũng đang dần mất sức hút sau khi nhiều hãng ô tô cân nhắc về tài chính và hiệu quả mà sự kiện chung mang đến. COVID-19 xuất hiện đã khiến loạt triển lãm bị hủy bỏ, cũng là lúc mà BTC cần tìm ra cách thức mới mẻ khác để thu hút các hãng xe cũng như khách tham quan ở lần tổ chức sau. 

Paris Motor Show gần nhất được tổ chức vào năm 2018. Đây cũng là năm mà VinFast, thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam "chào sân" với màn ra mắt ấn tượng, thu hút sự chú ý của làng ô tô thế giới. Gian trưng bày của VinFast được đặt cạnh nhiều "ông lớn" trong ngành ô tô, mở đầu cho những bước tiến sau này của hãng xe đến từ dải đất hình chữ S. Nhiều khả năng, VinFast sẽ tiếp tục ra mắt mẫu xe hơi mới của mình nếu như Paris Motor Show 2020 vẫn được tổ chức. 

Bạn có thể quan tâm: Suzuki XL7 đổ bộ Việt Nam, ngày ra mắt cận kề

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore