Tìm hiểu gói công nghệ an toàn chủ động trên Mazda CX-8 2019

09:40 | 02/08/2019

Hãng xe Nhật Bản lần đầu tiên trang bị gói công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động trên mẫu xe Mazda CX-8 2019 có tên gọi i-Activsense. Hãy cùng banotore.com tìm hiểu kỹ hơn về những công nghệ này có gì đặc biệt.

Theo ghi nhận của Timkiemxehoi.com, gói công nghệ an toàn chủ động i-Activsense là tập hợp các hệ thống an toàn tiên tiến, hiện đại nhất của Mazda. Bên cạnh đó là các hệ thống hỗ trợ cảnh báo và nhắc nhở như cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo chệch làn đường LDWS, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA. Mazda CX-8 chính là sản phẩm đầu tiên của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam được trang bị các hệ thống an toàn chủ động, trong đó gồm:

Hệ thống điều khiển hành trình tích hợp radar - Mazda Radar Cruise Control (MRCC)

Dựa vào tín hiệu từ radar trong logo Mazda, hệ thống này sẽ xác định và duy trì khoảng cách với xe phía trước. Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, MRCC và hệ thống hỗ trợ phanh chủ động sẽ giảm thiểu nguy hiểm.

Hệ thống này rất tiện lợi trong trường hợp xe chạy trong các khu đông dân cư, trước khi giảm tốc, xe hoàn toàn có thể tự giảm tốc và tự tăng tốc theo nên không cần cài đặt lại.

Cảnh báo vật cản phía trước và hỗ trợ phanh thông minh - Forward Obstruction Warning & Smart Brake Support (FOW & SBS)

Để hạn chế nguy hiểm, hệ thống sẽ nhận diện, xác định các phương tiện di chuyển phía trước, phát tín hiệu và cảnh báo cho tài xế khi có nguy cơ va chạm.

Nếu người lái đạp phanh trong thời gian cảnh báo, hệ thống sẽ hoạt động với chế độ nâng cao để rút ngắn quãng đường phanh. Còn nếu không có sự tác động nào, FOW & SBS sẽ tự động phanh để hạn chế nguy hiểm. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo đây chỉ là hệ thống mang tính hỗ trợ nên một số trường hợp điều kiện vận hành không tốt như thời tiết xấu, mưa, sương mù,…đường đèo dốc, nhiều khúc cua.

Hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và nhận diện người đi bộ - Smart City Brake Support (Front) (SCBS)

SCBS được trang bị camera bên trong gương chiếu hậu để xác định xe hay người đi bộ di chuyển ở phía trước, đồng thời lưu ý nếu phát hiện khả năng va chạm xảy ra. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ hoạt động khi xe di chuyển với tốc độ từ 4 đến 30km/h.

Hỗ trợ phanh thông minh khi lùi - Smart City Brake Support (Rear/Reverse) (SCBS)

Khi đậu xe vào bãi đỗ, hệ thống sẽ xác định vật cản bằng cảm biến lùi và hỗ trợ phanh chủ động nếu có khả năng va chạm. SCBS sẽ tự động phanh để hạn chế tối đa nguy hiểm khi người lái không có tác động phanh nào can thiệp vào.

Có thể bạn quan tâm:

► Ưu nhược điểm của hộp số vô cấp CVT trên xe cỡ nhỏ

► Dấu hiệu cho biết xe bạn đã sử dụng phải xăng đểu

 

Nguồn: www.danhgiaxe.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore