Có nên mua xe Land Cruiser cũ? Những lưu ý quan trọng khi mua Toyota Land Cruiser cũ

14:00 | 23/03/2023

Là mẫu SUV cỡ lớn có giá thành đắt đỏ cùng sự khan hàng trên toàn cầu, nhiều người dùng đã chuyển qua lựa chọn mua xe Toyota Land Cruiser cũ để sẵn hơn về nguồn cung cũng như có giá thành rẻ hơn. Vậy thực tế có nên mua xe Land Cruiser cũ không? Những thông tin quan trọng được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc xác định được việc có nên mua xe Toyota Land Cruiser cũ hay không.

Toyota Land Cruiser là dòng SUV cỡ lớn được ưa chuộng và hiện cũng là mẫu xe mang tính huyền thoại của thương hiệu Toyota với tuổi đời gần 60 năm.

Toyota Land Cruiser là dòng SUV cỡ lớn được ưa chuộng.

Toyota Land Cruiser là dòng SUV cỡ lớn được ưa chuộng.

Tại thị trường Việt, Toyota Land Cruiser là lựa chọn được giới đại gia săn đón rất nhiều, thậm chí cơ quan nhà nước cũng dùng dòng xe này làm phương tiện chuyên chở nhiều lãnh đạo.

Có nên mua Land Cruiser cũ không?

Mặc dù là dòng xe được ưa chuộng toàn cầu, thế nhưng trên thực tế, hiện tại Toyota Land Cruiser lại gặp tình trạng khan hàng trên toàn cầu. Thậm chí, hãng xe Toyota từng thông báo rằng, khách đặt mua Land Cruiser có thể phải chờ tới 4 năm mới nhận được xe.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, trong suốt 1 năm qua, Land Cruiser luôn trong tình trạng khan hàng, kênh giá hàng tỷ đồng tại đại lý. Trong khi đó, vốn dĩ giá xe Land Cruiser niêm yết đã ở mức 4,1 tỷ đồng.

Nhiều người đã chuyển qua mua xe đã qua sử dụng để đảm bảo nguồn cung cũng như có giá thành phải chăng hơn.

Nhiều người đã chuyển qua mua xe đã qua sử dụng để đảm bảo nguồn cung cũng như có giá thành phải chăng hơn.

Có lẽ chính vì giá thành xe mới cao, cộng thêm nguồn cung hạn chế,…do đó mà rất nhiều người đã chuyển qua mua xe đã qua sử dụng để đảm bảo nguồn cung cũng như có giá thành phải chăng hơn.

Trên thực tế, đây là lựa chọn khá hợp lý. Bởi thực tế, Land Cruiser vốn là mẫu xe được đánh giá cao về sự bền bỉ, bền dáng và giá trị thương hiệu tốt. Do đó, tuỳ theo nhu cầu và mục đích trải nghiệm, người dùng hoàn toàn có thể cân nhắc chọn mua Land Cruiser cũ.

Lưu ý khi chọn mua Toyota Land Cruiser cũ

Mặc dù mua xe Land Cruiser cũ được xem là lựa chọn hợp lý ở thời điểm hiện tại, song, để đảm bảo mua được xe với chất lượng tối ưu nhất, người dùng cần nắm một số lưu ý như sau:

Chọn đời xe không quá sâu

Tuy được đánh giá cao về độ bền bỉ, thế nhưng qua thời gian trải nghiệm chắc chắn Land Cruiser cũng sẽ bị khấu hao đáng kể. Theo đó, cần cân nhắc mua các đời từ khoảng 2012 trở lại đây để đảm bảo chất lượng xe còn tốt.

Nếu chọn mua các đời xe trước năm 2012, mặc dù giá bán rẻ nhưng người dùng cần phải cân nhắc kỹ nguồn gốc, tiểu sử xe để tránh mua phải xe có chất lượng đã xuống cấp quá nhiều.

Xem kỹ về nguồn gốc, tiểu sử xe

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua ô tô cũ nói chung, mua Toyota Land Cruiser cũ nói riêng chính là xem xét yếu tố nguồn gốc, tiểu sử xe.

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua Toyota Land Cruiser cũ là xem xét yếu tố nguồn gốc, tiểu sử xe

Trên thực tế, việc nắm rõ được 2 yếu tố này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về tình trạng của chiếc xe đó. Từ đó, có thể định giá cũng như đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Test chất xe kỹ lưỡng

Dù xe có tiểu sử tốt, nguồn gốc rõ ràng thì người dùng cũng cần lưu ý về chất lượng xe. Không có gì quan trọng hơn việc trực tiếp test, kiểm định chất lượng xe trước khi mua.

Theo đó, để đảm bảo an toàn và yên tâm nhất, hãy check xe kỹ lượng rồi mới đưa ra lựa chọn mua xe hay không nhé.

Hy vọng, qua những gợi ý trong bài viết, người dùng sẽ đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất về việc có nên mua xe Toyota Land Cruiser cũ hay không.

Xem thêm: Chi tiết xe điện Mercedes-Benz EQS vừa ra mắt Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore