Điểm những mẫu ô tô Trung Quốc sắp “trình làng” Việt

14:25 | 24/03/2023

Trong năm 2023 sẽ có loạt xe Trung Quốc dự kiến ra mắt Việt Nam, mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Từ cuối năm 2022 đã có nhiều thương hiệu ô tô Trung Quốc rục rịch lên kế hoạch ra mắt xe tại thị trường Việt Nam trong năm 2023, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho khách hàng. Dưới đây là một số cái tên nổi bật.

SUV hạng C Chery Omoda 5

Chery Omoda 5 là mẫu ô tô Trung Quốc chắc suất ra mắt Việt Nam trong năm 2023

Chery Omoda 5 là mẫu ô tô Trung Quốc chắc suất ra mắt Việt Nam trong năm 2023

Chery không phải là thương hiệu xa lạ với giới quan tâm ô tô tại Việt Nam khi từng mở bán vào năm 2009. Sau thời gian dài rút lui, hãng đã tuyên bố sẽ trở lại vào năm 2023 với những cái tên như Omoda 5, 3, 7 và Jeacoo 7, 9. Theo kế hoạch, Omoda 5 sẽ là cái tên mở đầu cho lần tái xuất này của Chery trên dải đất hình chữ S.
Giống như một số mẫu xe Trung Quốc đang mở bán tại Việt Nam, Chery Omoda 5 có mức giá dự kiến khá hấp dẫn, trong khoảng 699-799 triệu đồng, tức chỉ tương đương xe hạng B dù được định vị tại phân khúc SUV hạng C.
Các trang bị đáng chú ý trên xe Chery Omoda 5 sắp ra mắt Việt Nam có thể kể đến như đèn LED; la-zăng kích thước 18 inch; đèn viền nội thất 64 màu; đồng hồ kỹ thuật số; màn hình trung tâm dcảm ứng kích thước 10,25 inch; sạc điện thoại không dây; cửa sổ trời toàn cảnh Panorama...
Đặc biệt, mẫu xe này đã đạt điểm an toàn tối đa từ Tổ chức thử nghiệm va chạm và đánh giá an toàn xe tại châu  u (Euro NCAP).

Bộ ba sản phẩm của Haima

Haima 7X góp mặt tại phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông

Haima 7X góp mặt tại phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông

Cũng từng mở bán tại Việt Nam năm 2011 nhưng số phận của Haima khá giống đồng hương khi doanh số không đạt như kỳ vọng. Theo dự kiến, Haima sẽ tái xuất Việt Nam trong năm 2023 với bộ ba sản phẩm gồm 8S, 7X và 7X-E. Trong đó, Haima 7X thuộc phân khúc MPV 7 chỗ vốn đang rất nhộn nhịp. Còn 7X-E là phiên bản động cơ thuần .

Haima 8S tham gia vào phân khúc CUV hạng C

Haima 8S tham gia vào phân khúc CUV hạng C

Haima 8S sẽ tham gia vào nhóm xe CUV hạng C, đấu tranh giành thị phần cùng CX-5, Territory, CR-V, Tucson, Sportage.

Ô tô điện mini Wuling Hongguang Mini EV

Wuling Hongguang Mini EV liệu có đạt kỳ tíc khi mở bán tại Việt Nam?

Wuling Hongguang Mini EV liệu có đạt kỳ tíc khi mở bán tại Việt Nam?


Một trong những mẫu xe đáng chú ý nhất sẽ được mở bán tại Việt Nam trong năm 2023 chính là ô tô điện mini Wuling Hongguang Mini EV. Được biết đây đang là mẫu xe “đẻ trứng vàng” cho hãng với doanh số bán chạy nhất toàn cầu ở mảng ô tô điện mini giai đoạn 2020 - 2022.
Wuling Hongguang Mini EV dự kiến sẽ được TMT Motors lắp ráp tại nhà máy đặt tại tỉnh Hưng Yên và mở bán ngay quý 2/2023. Tuy nhiên, mọi thông số liên quan đến mẫu xe điện mini này dành cho thị trường Việt Nam chưa được tiết lộ cụ thể.

Xem thêm: Gợi ý xe 7 chỗ giá từ 400 đến 500 triệu

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore