Tư vấn: có nên sơn phủ gầm xe ô tô không?

10:50 | 18/02/2022

Hiện nay, nhiều người sử dụng ô tô, đặc biệt là những chủ sở hữu mới thường băn khoăn liệu có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không. Không phải tự nhiên mà nhiều chủ xe có những suy nghĩ này. Thực tế xuất phát từ nguyên nhân, đặc biệt là điều kiện thời tiết, đường đi xấu, bụi bẩn,... Vậy cây trả lời sẽ là gì, nên hay không nên sơn phủ gầm ô tô?

1. Phủ gầm ô tô là gì - bạn đã biết chưa?

Liệu khi sở hữu một chiếc xế hộp, bạn đã từng nghĩ đến dịch vụ phủ gầm ô tô hay chưa? Nếu có nhưng chưa biết làm thế nào thì hãy  đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu xem phủ gầm ô tô là gì nhé. 

Thực chất phun phủ gầm xe ô tô là “khoác” thêm cho gầm ô tô một lớp áo giáp. Hay nói cách khác là trang bị thêm một lớp bảo vệ cho gầm. Người ta sẽ sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng. Vật liệu này sẽ được kỹ thuật viên đội ngũ nhân viên phun xịt lên toàn bộ khung gầm xe giúp chống lại các tác nhân như khói bụi, thời tiết ẩm,...

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô

Khái niệm phủ gầm xe ô tô

2. Phủ gầm xe có tốt không - Có nên sơn phủ gầm xe ô tô?

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều chủ sở hữu xe. Vậy, câu trả lời là gì?

Có nên phủ gầm xe ô tô - lời khuyên của nhiều kỹ sư ô tô

Nếu bạn đã từng đến các gara bảo dưỡng chữa ô tô thì hầu hết các kỹ thuật viên sẽ khuyên là có nên sơn phủ gầm xe ô tô. Lời khuyên này là hoàn toàn hợp lý. Gầm xe là bộ phận cực kỳ quan trọng. Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần phun nước rửa gầm là sẽ sạch bóng, loại bỏ tất cả bụi bẩn có khả năng gây rỉ sét nhưng thực chất thì không phải như vậy. 

Khi xe ô tô được phun phủ gầm xe cũng như được khoác lên một chiếc áo giáp bảo vệ mới. Chúng có vai trò giúp cho xe tránh khỏi những tác nhân từ bên ngoài, giúp cho chủ sở hữu không phải đau đầu vì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô

Chuyên gia khuyên nên phủ gầm xe ô tô

Có nên phủ gầm xe oto bằng phương pháp hóa chất không?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp phủ gầm xe ô tô. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là phun phủ sử dụng hóa chất và công nghệ bắn đá khô. Phương pháp sử dụng hóa chất được khuyên là nên phủ gầm xe oto bởi các loại hóa chất phun phủ không chỉ đa dạng về kiểu loại, mà còn về giá thành, nên khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn thoải mái. 

Còn đối với phương pháp phun phủ gầm ô tô bằng công nghệ bắn đá khô thì chỉ dùng với tùy loại xe ô tô và tùy thuộc vào tình trạng gầm xe ô tô hiện tại ra sao. 

3. Tác dụng chính của phủ gầm xe. Phủ gầm xe ô tô để làm gì?

Vậy phủ gầm xe ô tô để làm gì, tác dụng chính của việc phun phủ cho gầm xe thực chất là như thế nào? Dưới đây chính là các lý do vô cùng thuyết phục:

Chống rỉ sét và chống ẩm tốt:

Khi xe ô tô của bạn thường xuyên, liên tục phải di chuyển trong môi trường ẩm ướt, tình trạng đường sá khá xấu thì không thể tránh khỏi các tác nhân như bụi bẩn, nước ô nhiễm,...và khung gầm xe sẽ bị oxy hóa rất nhanh. Tuy nhiên khi phun phủ gầm xe thì tình trạng này sẽ được ngăn chặn triệt để và chống ăn mòn rất tốt.

Chống bị xầy xước, biến dạng:

Trong quá trình di chuyển không thể tránh khỏi những cung đường đang sửa chữa đang thi công, đất đá có thể dễ dàng văng gầm xe. Nhưng nếu có phun gầm xe thì tình trạng xe bị xầy xước hay biến dạng hầu như là không có. 

Khả năng chống ồn khá tốt:

Nhiều người thường cho rằng lớp sơn phủ chống ồn cực tốt. Tuy nhiên trên thực tế không hẳn là đúng 100%, thực tế thì lớp sơn phủ này chỉ có khả năng hạn chế đồng thời giảm bớt đi tiếng ồn mà thôi.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô

Phun gầm xe ô tô giúp tăng tuổi thọ cho xe

 

Ngoài những tác dụng tuyệt vời ở trên thì phun phủ sơn cho gầm xe còn giúp xe ô tô của bạn tăng mức tuổi thọ, tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tăng khả năng cách nhiệt. Chắc hẳn với những tác dụng này đã đủ để chứng minh rằng lời khuyên “có nên phun sơn phủ gầm xe ô tô” là hoàn toàn đúng đắn.

4. Có nên phun phủ gầm xe ô tô khi còn mới hay không?

Việc phun phủ sơn cho gầm xe oto là cực kỳ tốt và cần thiết vậy liệu có nên phun phủ gầm xe ô tô khi mới mua xe hay không? Nếu không, thì thời điểm nào là hợp lý nhất để phun sơn? 

Hầu hết các chuyên gia tại các gara bảo dưỡng, sửa chữa ô tô đều cho rằng nên phun phủ sơn cho gầm xe từ lúc mới tậu xe. Vì ở thời điểm này xe vẫn còn mới chưa bị tác động bởi các tác nhân gây hại nhiều, đồng thời cũng sẽ giúp việc vệ sinh cũng như quy trình sơn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính vì vậy thời điểm mới mua xe là lúc chủ xe nên chọn phun sơn cho gầm nhất.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô

Nên phun sơn cho gầm ô tô khi còn mới

Vậy với những chiếc xe đã cũ và xuống cấp thì sao? Hầu hết những chiếc xe cũ, đã qua sử dụng trong một thời gian dài xe sẽ có hiện tượng bị loang lổ, rỉ sét, đôi khi còn phát ra tiếng ồn. Nếu càng để lâu ngày các vết rỉ sẽ bị loang rộng ra vùng xung quanh, khiến cho bộ khung gầm của xe bị hư hỏng, xuống cấp. Chính vì vậy, chủ xe cần nhanh chóng mang đi tẩy rỉ sét và phun sơn cho bộ khung gầm xe ô tô của mình. Làm vậy sẽ tránh tình trạng gầm xe trở nên tồi tệ hơn.

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không? Câu trả lời là vô cùng cần thiết. Vì sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho gầm xe của bạn. Hy vọng với  thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ  giúp cho các chủ xe có cái nhìn mới về phun phủ sơn gầm xe, cũng như tìm ra được dịch vụ phủ sơn gầm ô tô phù hợp nhất. 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore