Xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng? Mẹo tiết kiệm xăng không phải ai cũng biết

19:50 | 29/07/2022

Câu hỏi “xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?” luôn thường trực trong tâm trí những người mới gia nhập làng xe nhưng lời khuyên chân thành của những bác tài già là không nên quan tâm đến điều đó. Hãy chú tâm học cách lái xe tiết kiệm xăng.

Xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng?

Như chúng ta đã biết, khả năng tiêu thụ xăng dựa vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng”, bạn cần trang bị những kiến thức làm hao xăng hoặc tác động đến khả năng tiêu thụ xăng.

Đối với ô tô, dầu nhớt được ví là “máu”, xăng được ví như “thức ăn” cần thiết để duy trì hoạt động của cỗ máy vận hành.

Cơ chế hoạt động của động cơ là: Đưa nhiên liệu vào tiêu tụ, sinh ra cặn bã và bụi xe trong quá trình vận hành. Dầu nhớt có nhiệm vụ phân tán các cặn bám vào động cơ và lưu trữ trong dầu. Lượng cặn bẩn tích tụ sau thời gian sử dụng sẽ bám trở lại vào động cơ.

Do đó, chúng cần tính toán được định mức ăn xăng để tính toán được chi phí chuyên chở và muốn biết xe  ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng? chúng ta cần biết được 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?.

Mỗi dòng xe, đời xe khác nhau nên mức độ tiêu thụ nhiên liệu của từng chiếc xe sẽ khác nhau. Ngoài ra, thói quen sử dụng và lái xe cũng quyết định rất nhiều vào tình trạng hao xăng.

Hiện tại, các nhà sản xuất xe hơi vẫn rất cởi mở trong việc công bố mức tiêu hao nhiên liệu của từng sản phẩm. Chẳng hạn, theo thông số kỹ thuật của Honda CR-V, mức tiêu hao nhiên liệu của xe là:

  • 8,9L/100km đường đô thị

  • 5,7L/100km đường trường

  • 6,9L/100km đường hỗn hợp.

Xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng

Với con số này, chúng ta có thể biết 100km tùy loại đường sẽ tiêu tốn bao nhiêu lít xăng, từ đó người dùng có thể đánh giá chính xác về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Mẹo lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu 

Xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng

Cách điều khiển xe quyết định rất lớn tới mức tiêu hao nhiên liệu. Nếu muốn tiết kiệm xăng và giữ xe hoạt động bền bỉ, bạn không nên tăng tốc đột ngột ngay sau khi vừa khởi động máy. Duy trì tốc độ ổn định trong suốt cung đường.

Ngoài ra, hãy xây dựng chế độ sử dụng điều hòa hợp lý. Tắt điều hòa khi không có nhu cầu sử dụng. Việc duy trì áp suất lốp ở mức cho phép cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều nhiên liệu.

Có thể thấy, vấn đề tiêu hao nhiên liệu rất được người dùng quan tâm. Mỗi tài xế đều cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sử dụng ô tô hiệu quả, bền bỉ và tránh mức tiêu hao quá tải cho xế yêu.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi xe ô tô đi 100km hết bao nhiêu lít xăng? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore