10 công nghệ tốt nhất trên xe Mercedes-Benz năm 2019

10:30 | 05/12/2019

2019 là một năm thành công của Mercedes-Benz khi hãng liên tục ứng dụng hàng loạt các công nghệ trang bị tân tiến mới. Tuy nhiên, người Việt mới được trải nghiệm ít trong số này.

1. MBUX và trợ lý ảo cá nhân

MBUX và trợ lý ảo cá nhân

MBUX và trợ lý ảo cá nhân trên xe Mercedes

Thương hiệu đến từ Đức đã nâng cấp MBUX – Mercedes-Benz User Experience lên phiên bản mới trong năm nay. Theo đó, phiên bản này sẽ hỗ trợ khả năng vận hành tự nhiên và thuận lợi hơn nhờ vào hệ thống camera gắn trần và hệ thống phân tích giọng nói. 

Người dùng có thể trực tiếp ra lệnh bằng cả thao tác và ngôn ngữ cho những xe trang bị MBUX. Bên cạnh đó, khả năng tùy biến cùng giao diện phần mềm cũng đã được cải thiện trực quan hơn rất nhiều.

2. E-Active Body Control

Gói tùy chỉnh hệ thống treo E-Active Body Control là hệ thống duy nhất trên thị trường cho phép người dùng tùy chỉnh lò xo và lực giảm xóc ở mỗi bánh xe độc lập, cho phép trung hòa và vô hiệu hóa lực có thể gây lật xe.

Tuy nhiên, GLE/GLS còn có Free Driving Assist - tính năng thuộc E-Active Body Control đầy tính "giải trí", cho phép chiếc xe có thể nhún nhảy theo đúng nghĩa đen.

3. Carwash Mode

Carwash Mode là tính năng độc quyền trên Mercedes-Benz GLS. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh hệ thống treo, nâng gầm xe lên mức cao nhất, gập gương, đóng cửa sổ bên/trời, vô hiệu hóa cảm ứng mưa. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép chuyển điều hòa sang lấy gió trong và kích hoạt camera toàn cảnh 360 độ. Do đó, người dùng có thể rửa xe dễ dàng mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào. Đặc biệt, xe sẽ tự động chỉnh mọi chế độ trở về nguyên trạng sau khi quá trình rửa xe hoàn tất.

4. 4MATIC đời mới

Mercedes 4MATIC đời mới

Kể từ năm 2019 trở đi, Mercedes sẽ sử dụng hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4MATIC thế hệ mới (đã ra mắt cùng GLE), cho phép phân bố mô-men xoắn tự do tới cả 2 trục, từ mốc 0 tới tối đa 100% (tùy chế độ lái).

5. Động cơ V8 tích hợp hệ thống hybrid bổ trợ 48V

Động cơ V8

Mercedes trang bị động cơ xăng V8 tăng áp kép kèm theo bộ hybrid phụ trợ EQ Boost cho GLE và GLS. Có thể nói, đây là 2 dòng xe được trang bị hiện đại nhất, có thể bổ sung tức thời 21 mã lực, 250 Nm mô-men xoắn vào bộ khung tiêu chuẩn vốn ở 483 mã lực, 700 Nm.

6. AMG 35 và 45

AMG 35 và 45

Hiện tại, người dùng CLA hay A-Class đã có thể chọn lựa cấu hình AMG trang bị động cơ 2.0L I-4, cho công suất 302 mã lực (bản AMG 35) hay động cơ 2.0L, cho công suất 382 mã lực, 480 Nm (bản AMG 45).

7. Active Stop-and-Go Assist

Active Stop-and-Go Assist

Tính năng Active Stop-and-Go Assist được trang bị cho những chiếc GLE đời mới, vô cùng tiện lợi cho tài xế hay gặp phải cảnh tắc đường. Cụ thể, chiếc SUV sẽ có khả năng tự theo đuôi xe trước trong điều kiện đường phố tắc nghẽn, mà không cần người dùng thao tác ở tốc độ dưới 60 km/h.

8. Cross-Traffic Function

Cross-Traffic Function

Cross-Traffic Function thuộc gói phanh khẩn cấp tự động, cho phép Mercedes tự phanh về tốc độ vừa phải để tránh va chạm với xe ở làn đường khác (cảm nhận thông qua cảm ứng xung quanh xe) và khi người lái có ý muốn rẽ (bật xi nhan, đánh lái). Điểm tối ưu là trước vạch kẻ đường.

9. Exit Warning Function

Exit Warning Function

Tương tự hệ thống cảnh báo đã áp dụng ở một số hãng xe như Hyundai, Exit Warning Function cho phép quan sát điểm mù xung quanh xe nhờ vào cảm ứng/camera. Sau đó, tính năng này sẽ đưa ra cảnh báo với người lái bằng cả hình ảnh (tại gương bên) lẫn âm thanh khi có xe khác đang tiến tới khi người dùng định dừng xe và mở cửa.

Đặc biệt, ngay cả khi đã tắt máy, Exit Warning Function vẫn được cung cấp nguồn điện riêng để vận hành (trong vòng 3 phút), nhằm đảm bảo không xảy ra tai nạn đáng tiếc vì bất cẩn mở cửa xe.

10. Energizing Coach

Energizing Coach

Tính năng Energizing Coach dựa trên thuật toán thông minh, có thể gợi ý cho người dùng các chương trình thư giãn nhất định, qua tính năng thu thập dữ liệu trong những tình huống nhất định. Từ đó, người dùng được đảm bảo sự tiện nghi, thư giãn tối đa ngay cả trong những hành trình dài, mệt mỏi.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore