3 mẫu xe Chevrolet đã ngừng bán ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

15:42 | 01/06/2020

Chương trình triệu hồi mới nhất tại thị trường Việt Nam dành cho loạt xe Chevrolet vốn đã ngừng bán gồm Cruze, Trax, Orlando.

Tin ô tô cho biết, có đến 12.456 xe Chevrolet nằm trong danh sách triệu hồi mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Các xe bị lỗi thuộc mẫu Cruze, Trax và Orlando. 

Có thể bạn muốn xem: Loạt chính sách hỗ trợ nhằm "giải cứu ô tô" do COVID-19

3 mẫu xe Chevrolet đã ngừng bán ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

3 mẫu xe Chevrolet đã ngừng bán ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Bộ 3 mẫu xe Chevrolet đã ngừng bán ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí và có thời gian sản xuất từ tháng 1/2014 đến năm 2018. Các mẫu xe này từng được công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, việc thực hiện triệu hồi và khắc phục lỗi hiện tại sẽ thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast sau khi doanh nghiệp này tiếp quản phân phối thương hiệu Chevrolet ở Việt Nam. 

Theo đó, chương trình triệu hồi và thay thế sửa chữa sẽ tiến hành từ 20/5/2020 và kết thúc vào ngày 20/5/2022. Toàn bộ chi phí sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí và mỗi xe sẽ cần khoảng 0,2 giờ để kiểm tra, thay thế túi khí. 

Được biết, Chevrolet Cruze cùng 2 mẫu xe còn lại trong diện triệu hồi có trang bị cụm bơm khí do công ty Takata sản xuất, tiềm ẩn nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Nếu gặp tai nạn, hệ thống túi khí được kích hoạt và tùy từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể khiến áp lực trong cụm bơm khí quá lớn làm nó bị vỡ. Các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn xuyên qua túi khí dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho khách hàng. 

3 mẫu xe Chevrolet đã ngừng bán ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Hiện chưa ghi nhận trường hợp hay báo cáo nào về việc khách bị thương do các mảnh vỡ của cụm bơm khí trên các mẫu xe do GM sản xuất. Dù vậy, khách hàng sở hữu các dòng xe này nên mang xe đến các đại lý ủy quyền của VinFast để kiểm tra, thay thế túi khí mới nhằm đảm bảo an toàn, quyền lợi cho chính mình. Bên cạnh đó, phía VinFast có trách nhiệm gửi thư đến các khách hàng sở hữu xe trong diện triệu hồi để họ nắm bắt thông tin. 

Trường hợp các xe không chính hãng có trong diện triệu hồi, khách hàng có thể liên hệ với đại lý của VinFast để cung cấp thông tin và chờ liên hệ với GM. Sau khi xác nhận và GM đồng ý, đại lý VinFast sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí miễn phí cho khách hàng. 

Được biết, 3 mẫu xe trên đã đồng loạt khai tử tại Việt Nam trước khi VinFast tiếp nhận quản lý thương hiệu Chevrolet. Tháng 3/2020, các mẫu xe còn lại của hãng xe Mỹ gồm Chevrolet Traiblazer và Chevrolet Colorado bất ngờ biến mất trong bảng thống kê doanh số hàng tháng của VAMA. Trước khi không còn hiện diện trong VAMA, 2 mẫu xe này đạt doanh số cộng dồn năm 2020 lần lượt là 56 và 113 xe. 

Có thể bạn quan tâm: Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe ô tô lắp ráp

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore