4 lý do tạo nên sức hút cho ô tô đơn sắc

11:16 | 23/09/2020

Hiện những chiếc ô tô đơn sắc đang chiếm tỷ lệ lớn, đơn cử như xe màu trắng chiếm tới 39% tổng lượng xe trên toàn thị trường.

Theo tin tức thị trường xe, mới đây trang BASF đã công bố kết quả nghiên cứu về thị trường ô tô năm 2019. Một trong những thông tin đáng chú ý trong lần công bố này chính là ô tô đơn sắc chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn so với đa sắc.

Cụ thể, có tới 39% lượng ô tô bán ra trong năm 2019 là màu trắng, 16% trong số đó là màu đen, 13% dành cho màu trắng, 10% dành cho màu bạc, những màu còn lại chỉ chiếm 22%. Thực tế cũng cho thấy, đa phần những chiếc ô tô đang lăn bánh hoặc nằm ở đại lý hiện nay đều sở hữu màu sơn ngoại thất tối giản, đơn sắc. 

Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc ô tô đơn sắc lại chiếm tỷ lệ vượt trội hơn hẳn so với xe đa sắc. Dưới đây là những lý do:

1. Ô tô đơn sắc dễ dàng phối màu

Ô tô đơn sắc thường dễ dàng kết hợp với tất cả các màu còn lại mà không lo bị lệch tông. Do đó, những chiếc xe hơi sở hữu màu ngoại thất tối giản sẽ không phải quá lo về về việc màu nội-ngoại thất của xe không ăn khớp với nhau.

Ngoài ra, những chiếc xe đơn sắc cũng có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh, môi trường cũng như không gian mà nó xuất hiện. Không quá mờ nhạt cũng không quá nổi bật mà vẫn toát lên được thần thái sang chảnh của chủ nhân.

Ô tô đơn sắc

Ô tô đơn sắc chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường. Ảnh: Internet

2. Ô tô đơn sắc khó lỗi thời

So với những chiếc xe sử dụng gam màu quá nổi bật thì ô tô đơn sắc sẽ khó lỗi thời hơn. Bởi, những thứ thời thượng thường chỉ có giá trong một thời điểm nhất định và khó bền với thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc một chiếc ô tô đơn sắc đã qua sử dụng sẽ chuyển nhượng dễ dàng và có giá cao hơn so với những chiếc có màu sắc quá nổi bật.

3. Ô tô đơn sắc luôn sẵn hàng

Các hãng sản xuất ô tô thường dành những màu nổi bật cho dải sản phẩm độc, lạ, hiếm của mình nhằm nhấn mạnh tính chất đặc biệt của mẫu xe đó. Ngoài ra, các hãng cũng khó đoán định được ghu thẩm mỹ và nhu cầu về màu xe của phần đông người tiêu dùng. Vậy nên, những gam màu đơn sắc được chọn vì nó có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Với người mua ô tô có nhu cầu đặt màu sơn theo ý muốn của mình sẽ phải mất khoảng thời gian chờ đợi khá lâu mới được trả đơn hàng. Trong khi những chiếc ô tô đơn sắc lại luôn sẵn có tại đại lý nên khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn và được lái chiếc xe yêu thích ngay lập tức thay vì phải chờ đợi.

4. Giá ô tô đơn sắc thường rẻ hơn

Như đã nói ở trên, những chiếc ô tô đa sắc hoặc màu sắc nổi bật thường được các hãng dành cho những phiên bản độc, lạ hoặc đặc biệt, do đó giá thành của nó cũng đắt hơn hẳn. Với người có nhu cầu banotore.com để phục vụ mục đích sử dụng hàng ngày thì việc mất thêm một khoản tiền cho màu sơn khác biệt thực sự không xứng đáng. Do đó, việc lựa chọn một chiếc ô tô đơn sắc với giá rẻ hơn lại luôn sẵn hàng đương nhiên trở thành phương án tối ưu nhất.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore